Hạc Tường Tinh Không

hạc bay

  • Tác phẩm: Thứ khách sơn trang
  • Tác giả: Nhất Diệp Tiêu Diêu
  • Thể loại: Cổ trang
  • Editor : FuFu
  • Vài lời :   1. Đây là tác phẩm thứ ba của bộ liệt hệ 《Thứ khách sơn trang》, các bạn có thể tìm đọc 2 truyện trước ở VNS

2. Đây là quà trả lễ cho bé FuuAki vì đã giúp Fu edit truyện Yêu, chỉ ta và người.

====================o0o ====================

 

Những bông tuyết ko biết mệt mỏi rơi vẫn rơi, lất phất, trên tán cây đại thụ, trên những lối mòn. “Lộc cộc . . lộc cộc. . .” Sắc trời dần tối xuống, một cỗ xe ngựa màu đen từ xa chậm rãi đi tới.

“Quản gia, còn bao nhiêu lâu nữa thì sẽ tới sơn trang?” Trong xe, một âm thanh lười biếng nhàn nhạt hỏi.

Người quản gia lau lau mồ hôi trên trán, “Cái này, tuyết rơi ngày càng nhiều, chỉ sợ phải nghỉ lại một đêm ở trấn nhỏ phía trước rồi.”

“Vậy nha. . .” Âm thanh dừng một chút, “Vậy cũng được. Bất quá không thể sớm gặp Tiểu Hạc, thật đúng là có chút tịch mịch.” Nhẹ nhàng cười.

Một giọt mồ hôi lạnh từ trên khuôn mặt người quản gia rơi xuống, không dám nói thêm gì, chỉ biết thúc mạnh ngựa hơn, liều mạng cho cỗ xe chạy nhanh về trước.

Gió Bấc nổi lên, làm  phía trước mịt mù gió tuyết, làm cho con đường càng trở nên khó đi.

Những bông tuyết cuộn trào làm cho bầu trời đêm càng thêm trong suốt, một màu đen tinh khiết, như vậy mê người, dường như muốn làm cho người ta như bị cuốn thật sâu vào. Tựa vào cửa sổ bên hiên, nàng lẳng lặng ngắm nhìn cảnh trời đêm đầy tuyết hiếm thấy này, nét mơ hồ trên khuôn mặt tuyệt diễm kia, không biết hiện tai đang suy nghĩ chuyện gì.

“Ta hiện tại không có việc gì, ngươi mau trở lại bên nàng đi.” Xoắn xoắn lấy một lọn tóc mềm suông dài, nói với một bóng đen phía sau lưng.

“Vâng.” Một âm thanh lạnh lùng đáp trả, một quang ảnh lóe lên, bóng đen lúc nãy giờ đã không thấy tung tích.

“Thật đáng tiếc, cư nhiên không có trăng.” Hướng bầu trờ nhẹ giọng thở dài, nhưng rất nhanh bên môi xuất hiện nụ cười, bởi vì nàng thấy ở một góc trời, có một ngôi sao nhỏ đang cố gắng tự mình tỏa sáng, cố gắng sưởi ấm một vùng trời đêm.

Có lẽ dù không có trăng, bầu trời vẫn không cô đơn, nàng mỉm cười nghĩ đến, bởi vì luôn có những ngôi sao bên cạnh nó, ha ha . . .

===========

Tia nắng ban mai ôn hòa chiếu xuyên qua cửa sổ, những màn băng mỏng trên của sổ dần tan thành nước, quang ảnh giao thoa. Tóc đen dài tùy ý tản ra, cái lỗ tai so với người thường nhọn dài hơn một chút lộ ra dưới ánh sáng làm lộ ra vẻ yêu tà dị thường, hai mắt nhắm nghiền, trên khuôn mặt tuấn mĩ kia lộ ra vẻ mệt mỏi, làm cho nàng xem đau lòng không thôi. Duỗi ra cánh tay ko an phận, lặng lẽ đưa gần đến cái mũi cao ngất kia.

“Ah!” Phản ứng giống như mong muốn.

“Phong Bích Tiêu!” Phong Hành Hạc xoa xoa cái mũi đáng thương của mình, từ trên giường nhảy dựng lên, sinh khí rống to.

Phong Bích Tiêu mỉm cười, nói: “Tiểu Hạc vẫn còn tinh thần như vậy, thật tốt!”

“Đáng ghét, ngươi trở về khi nào? Không phải nói buổi chiều nay mới đến sao?” Phong Hành Hạc trừng mắt nhìn nàng, lớn tiếng hỏi.

“Người ta là muốn sớm gặp Tiểu Hạc nha, cho nên quản gia đã thúc ngựa suốt đêm, không nghĩ rằng vừa tới hừng đông là đến, ha ha.”

Quản gia thật đáng thương, trong nội tâm Phong Hành Hạc thầm đồng cảm với hắn. “Vậy tại sao ngươi lại ở phòng của ta?” Cái mũi vẫn còn hơi đau một chút, thật đáng ghét, ra tay thật độc ác mà.

“Người ta là muốn nhanh chóng được gặp Tiểu Hạc nha, nhưng ngươi vẫn còn đang ngủ, nên ta đành phải đến phòng ngươi gọi ngươi.” Phong Bích Tiêu làm bộ dáng vô tội, bộ mặt đáng yêu.

Phong Hành Hạc biết rõ cái vẻ bề ngoài mảnh mai này cất giấu bản chất tà ác bên trong, nên mới là không bị lừa. “Tuyệt Ảnh đáng chết này cứ như vậy mà để cho nàng vào.” Phong Hành Hạc thầm mắng.

“Tiểu Hạc, bộ dáng sao lại thế này?” Phong Bích Tiêu chỉ chỉ vào người Phong Hành Hạc, xấu xa cười hỏi.

Phong Hành Hạc nghi hoặc cuí xuống xem xét, “Áh!”, lại một tiếng thét to. Nguyên lai vừa rồi Phong Bích Tiêu lắc qua lắc lại, làm cho quần áo của Phong Hành Hạc toàn bộ rối loạn, cổ áo mở rộng, lộ ra da thịt trắng tuyết. “Đáng chết!” Phong Hành Hạc nhanh chóng nắm lấy chăn che lại thân thể, hướng Phong Bích Tiêu quát lớn: “Phong Bích Tiêu, ngươi biến nhanh ra ngoài cho ta, ta muốn thay quần áo.”

“Chúng ta đều là hài nữ, có quan hệ gì nha.” Phong Bích Tiêu cố ý cúi đầu xuống nhìn, như mong muốn liền thấy khuôn mặt tuấn tú của Phong Hành Hạc ửng đỏ cả.

“Mau đi ra!”

“Hảo hảo hảo, ta đi.”

Phong Bích Tiêu thức thời lui ra khỏi phòng, bằng không thì thật có thể Phong Hành Hạc đem nàng ra xé nát rồi. “Ha ha. . .” Ngắm nhìn cảnh sắc hừng đông ấm áp, Phong Bích Tiêu vui vẻ nói, “Hôm nay tiết trời thật tốt nha.”

“Phanh!” Trong phòng truyền đến một âm thanh thật lớn, bọn hạ nhân đều có chút run lên, càng thêm cẩn thận mà làm việc, bởi vì bọn hắn biết rõ là trang chủ đại nhân đang nổi giận.

” Đáng chết! Phong Bích Tiêu cái người điên kia, cư nhiên lại gây nhiều phiền toái như vậy!” Nhìn Tuyệt Ảnh đưa lên báo cáo, Phong Hành Hạc hung hăng đấm lên mặt bàn, cái bàn đáng thương, nhanh chóng bị đánh gãy do cái tính nóng nảy của chủ nhân nó.

Tuyệt Ảnh lẳng lặng đứng một bên, mặt không biểu tình, chắc là sớm đã thành thói quen.

“Ai lại chọc cho Tiểu Hạc của chúng ta giận đây?” Một thân ảnh màu tím nhanh tiến tới, Phong Bích Tiêu chậm rãi đi đến trước mặt Phong Hành Hạc, mỉm cười hỏi.

Phong Hành Hạc hung hăng liếc nàng, giống như muốn xẻo một miếng thịt từ trên người nàng xuống. Cúi đầu rất nhanh viết lên giấy cái gì đó, sau đó gấp lại đưa cho Tuyệt Ảnh đang đứng cạnh, nói: “Đem cái này giao cho Nguyên Hải phân nhánh Giang Nam, để cho hắn mau giải quyết  vấn đề này.”

“Vâng.” Tuyệt Ảnh đáp lời, rời khỏi thư phòng.

“Phong Bích Tiêu, ngươi có thể đừng gây nhiều phiền toái như vậy cho ta được không?” Phong Hành Hạc vuốt vuốt thái dương, đau đầu nói.

“Ha ha, người ta không phải cố ý nha, Tiểu Hạc, không nên tức giận. . . ” Phong Bích Tiêu cười đi tới, ngồi lên đùi Phong Hành Hạc, “Hôm nay khí trời tốt, chúng ta ra ngoài chơi đi a.”

Nhìn vẻ mặt khoái hoạt của nàng, Phong Hành Hạc cũng không nỡ phật ý nàng, thở dài không nói gì, mình kiếp trước chắc là thiếu nợ nàng ấy.

Hai người tại sườn núi hậu sơn chậm rãi bước đi, một gốc hồng mai tươi đẹp đang nở rộ, những bông tuyết trắng rơi nhẹ trên cánh hoa, sắc hồng pha trắng dưới ngọn gió khẽ lay động, hơn nữa còn có hai dáng người phiêu dật tựa thiên tiên ở giữa khung cảnh, tạo ra một bức mỹ đồ giữa trời đông.

“Thật đẹp!” Phong Bích Tiêu kinh hỉ hô nhỏ, tiện tay ngắt một cành hồng mai xinh đẹp, ngửi thật sâu, lộ ra dáng vui vẻ tươi cười.

Phong Hành Hạc thấy nàng như một tiểu hài tử, bất đắc dĩ lắc đầu, mặc kệ nàng làm gì, đi thẳng về trước.

“Tiểu Hạc, ta cảm thấy đóa mai này thật giống ngươi.” Phong Bích Tiêu chạy chậm đến trước mặt Phong Hành Hạc, hướng nàng khua khua cành mai trong tay.

“Ta?” Phong Hành Hạc có chút buồn cười mà chỉ vào chính mình, nói: “Hoa mai là một loại hoa thanh cao, có lẽ dùng để hình dung về Hồng Lệ mới chính xác a, ha ha.” Nói xong, ngẩn đầu nhìn những bông tuyết nhẹ bay trên không trung, lộ một nụ cười hơi chút đơn côi.

” Tiểu Hạc. . .” Nụ cười kia làm tâm Phong Bích Tiêu có chút đau nhói, tiến lên ôm lấy cổ nàng, chậm rãi nói: “Ta biết, Tiểu Hạc nhất định là cảm thấy tịch mịch. Dù sao Tiểu Lệ và Tiểu Sương ngươi thích đều có một nửa khác nha, ai. . .”

Nghe thấy lời an ủi, nhưng Phong Hành Hạc như thế nào cũng cảm thấy không được tự nhiên, khóe miệng có chút rút lại, “Các nàng có một nửa khác hay không thì liên quan gì đến ta, trong lòng ta các nàng chỉ là bằng hữu tốt mà thôi.”

“Thật sao?” Trong giọng nói tràn đầy hoài nghi.

“Ta nói là thật!” Hỏa bạo tính của Phong Hành Hạc lại nổi lên.

“Hảo hảo hảo, lời ngươi nói là thật.” Phong Bích Tiêu tại trong ngực nàng tựa như tiểu miêu cọ qua cọ lại, bên môi lại lộ la một nụ cười vui vẻ khó thể nhận thấy.

Hai người cứ như vậy đứng yên, qua rất lâu, Phong Hành Hạc phục hồi tinh thần lại, chậm rãi nói: “Chúng ta nên về, trời đã chuyển lạnh.”

Nhưng người trong ngực mình lại không có trả lời, Hành Hạc cúi đầu xuống xem xét, đã thấy Phong Bích Tiêu hai mắt khép hờ, rõ ràng ngủ rồi  Phong Hành Hạc nhẹ giọng thở dài, cẩn thận ôm lấy Bích Tiêu, chậm rãi trở về.

Một trận gió thổi qua, sắc hồng sắc trắng giao thoa nhau rơi xuống, khóe miệng Phong Bích Tiêu nở nụ cười ngọt ngào, có lẽ là đang trong mộng đẹp a.

========

Trong thư phòng yên tĩnh, Phong Hành Hạc đang xem báo cáo của các nơi hằng năm đưa về, tuy tính cách hỏa bạo, nhưng đối với công việc Hành Hạc tuyệt đối là cẩn thận, thập phần nghiêm túc. Nàng lúc này thoạt nhìn với lúc bình thường hoàn toàn khác nhau. Nhẹ nhàng uống một hớp trà, trên mặt Phong Hành Hạc nở một nụ cười nhẹ, tựa hồ đối với thành tích năm nay rất hài lòng.

Một thị nữ đi vào thư phòng, nhẹ nói: “Trang chủ, Táng Nguyệt Sơn Trang Sở trang chủ tới thăm, hiện đang chờ ở đại sảnh.”

“Hồng Lệ đến!” Phong Hành Hạc nghe vậy, lập tức bỏ những việc đang làm xuống, cười nói: “Thỉnh đại tiểu thư cũng đi đến đại sảnh.” Nói xong, sải bước hướng đại sảnh đi đến.

“Tiểu Lệ!” Phong Hành Hạc lớn tiếng hô hào xông vào đại sảnh, vừa vào liền thấy Sở Hồng Lệ cùng Thượng Quan Huyền Nguyệt đang ngồi nói chuyện, thấy nàng đi đến, lập tức mỉm cười đứng dậy.

Phong Hành Hạc hướng Huyền Nguyệt gật gật đầu, sau đó cười Sở Hồng Lệ: “Hôm nay như thế nào lại rảnh đến thăm ta?”

“Như thế nào? Không chào đón sao?” Sở Hồng Lệ cười nói.

“Sao có thể? Cao hứng còn không kịp đây !” Phong Hành Hạc  Sở Hồng Lệ ngồi xuống, đôi má hiện lên chút đỏ, xem ra rất hưng phấn.

“Đúng rồi, Tiểu Hạc mỗi ngày đều ngóng trông ngươi đến gặp nàng đây a.” Một thanh âm trong trẻo truyền đến, Phong Bích Tiêu chậm rãi đi tới, mỉm cười nói: “Nhưng là ta nói, Tiểu Lệ người ta là đang tân hôn, làm sao có thời giờ đến thăm ngươi. Ngươi nói có đúng không, Tiểu Lệ?”

Lời vừa nói ra, Thượng Quan Huyền Nguyệt cùng Sở Hồng Lệ mặt không hẹn mà cùng đỏ lên. Phong Hành Hạc trừng mắt liếc nàng, cầm lấy ly trà trên bàn, từng ngụm từng ngụm mà uống.

“Kỳ thật hôm nay tới là có chuyện nhờ Bích Tiêu hỗ trợ.” Vẫn là Sở Hồng Lệ lý trí hơn, nhanh chóng khôi phục lại bình tĩnh, nói ra ý đồ đến.

“Ah? Chuyện gì?” Phong Bích Tiêu ngồi xuống bên cạnh Phong Hành Hạc, hỏi.

Lúc này, Thượng Quan Huyền Nguyệt cùng Sở Hồng Lệ nhìn nhau, Hồng Lệ hơi gật gật đầu, Huyền Nguyệt mới chậm rãi mở miệng: “Thỉnh nói cho ta biết, kẻ thù tiêu diệt tộc ta là ai?”

Phong Hành Hạc cùng Phong Bích Tiêu nghe xong, liền kinh ngạc. Hành Hạc vọt tới trước mặt Huyền Nguyệt, một phát bắt được vạt áo của nàng, kích động nói: “Ngươi đã cùng Tiểu Lệ ở cùng một chỗ, còn muốn báo thù làm gì?”

” Tiểu Hạc.” Sở Hồng Lệ đi qua xoa xoa vai Hành Hạc, ôn nhu nói: “Không nên trách Huyền Nguyệt, đây là quyết định của ta.”

” Cái gì!” Phong Hành Hạc không dám tin nhìn Sở Hồng Lệ.

Sở Hồng Lệ thâm tình nhìn Huyền Nguyệt, bình tĩnh nói: “Ta không muốn vì ta mà làm cho cuộc sống của nàng lưu lại mối hận suốt đời, vô luận kết cục thế nào, ta và nàng sẽ cùng một chỗ gánh chịu.”

“Tiểu Lệ. .. ” Huyền Nguyệt không biết nên nói gì, chỉ có thể ôn nhu mà nắm chặt tay của nàng.

Phong Bích Tiêu khó được nghiêm túc nói: “Thật sự quyết định?”

“Ân.” Hai người cùng lúc gật đầu.

“Được rồi, ta sẽ nói cho ngươi biết bọn hắn.” Phong Bích Tiêu ngồi thẳng người, chậm rãi nói: “Người kia chính là Quốc cửu của Hoàng thượng đương triều, Tư Đồ Ngọc Đình.”

Ngọn gió đêm hiu hiu lướt qua, đan xen giữa mùi hoa mai và mùi tuyết trắng, bao phủ khuôn mặt trầm tư của Phong Bích Tiêu. Dựa vào khuôn cửa sổ đang mở rộng, nàng nhẹ vuốt lại sợi tóc bị gió thổi làm lộn xộn kia đi, ngón tay nhẹ nhàng vuốt lấy, làm lộ ra vô hạn kiều mỵ.

“Phanh!” cửa phòng bị dùng sức đẩy ra, một cái thân ảnh hỏa hồng tiến lên trước. “Phong Bích Tiêu, ta có việc muốn nói với ngươi.” Phong Hành Hạc đi đến trước mặt Phong Bích Tiêu, vẻ mặt tối sầm, lớn tiếng nói.

“Chuyện gì nha, Tiểu Hạc?” Lúc xoay lại, nét u buồn trên khuôn mặt Phong Bích Tiêu hoàn toàn biến mất, cười dịu dàng hỏi

“Ngươi không sao chứ?” Tính tình Phong Hành Hạc dĩ hiên là hỏa bạo, nhưng vẫn luôn cẩn trọng, nhìn thấy Phong Bích Tiêu so với lúc thường không khác nhiều, lập tức khôi phục lại bình tĩnh, ân cần hỏi.

“Ha ha, ta thì có chuyện gì.” Phong Bích Tiêu dán vào người Phong Hành Hạc, mỉm cười nói: “Bất quá Tiểu Hạc quan tâm đến ta, ta thật sự là rất cảm động. . .”

“Gì, gì chứ, ta là có chính sự muốn cùng ngươi nói.” Phong Hành Hạc luống cuống tay chân đẩy Phong Bích Tiêu ra, cao giọng nói.

“Có phải là về chuyện về kẻ thù của Huyền Nguyệt?” Bích Tiêu trong ánh mắt hiện lên vẻ cô đơn, nhưng chỉ là trong nháy mắt, trên mặt vẫn luôn là nụ cười động lòng người.

Phong Hành Hạc gật đầu, “Tại sao lại nói cho Huyền Nguyệt?”

“Ngươi xem hôm nay bộ dạng kiên định củaTiểu Lệ và Huyền Nguyệt, không nói cho các nàng biết được sao?” Phong Bích Tiêu nhún nhún vai, bất đắc dĩ nói.

“Thế nhưng mà. . ..”

“Được rồi, Tiểu Hạc, đây là chuyện của hai nàng ấy, chúng ta là ngoại nhân không có quyền nhúng tay vào.” Phong Bích Tiêu đánh gãy lời nàng muốn nói, “Các nàng cũng đã quyết định như vậy, ngươi còn lo lắng cái gì nữa đây?”

“Ngoại nhân. . .nguyên lai chúng ta chỉ là ngoại nhân mà thôi. . .” Phong Hành Hạc thì thào tự nói, trong mắt toát ra sự thất lạc cùng tịch mịch.

Bích Tiêu không đành lòng thấy bộ dáng này của nàng, nhẹ nhàng ôm lấy Hành Hạc, để cho đầu của nàng dựa vào vai mình, tại bên tai nàng ôn nhu nói: “Hành Hạc, Tiểu Lệ cùng Tiểu Sương cũng không phải là tiểu hài tử, hơn nữa các nàng cũng đã có người bảo vệ các nàng cả đời, ngươi không cần lo lắng như vậy.”

” Tại sao phải như vậy, Bích Tiêu? Nếu như về sau ngươi cũng có người ngươi thích, phải hay không cũng không cần sự quan tâm của ta nữa?” Thanh âm cô đơn này làm cho tâm của Phong Bích Tiêu đau như bị gai đâm.

“Sẽ không, Bích Tiêu sẽ không thích bên người khác, Bích Tiêu chỉ cần Tiểu Hạc quan tâm là đủ rồi.” Ôn nhu vỗ vai Hành Hạc, Phong Bích Tiêu hai mắt nhắm lại, nhẹ nói.

“Thật vậy sao?” Phong Hành Hạc dùng ngữ khí không xác định hỏi.

“Đương nhiên là thật.”

“Thật tốt quá.” Phong Hành Hạc ôm chặt lấy Bích Tiêu, cảm nhận độ ấm trên người nàng, tâm đang phiêu hốt bất định rốt cục cũng trầm tĩnh lại.

Tối nay, Phong nhi tựa hồ đặc biệt ôn nhu đa tình.

==========

Trong luyện võ trường rộng lớn, một đoàn kiếm quang long giao lăn mình quay cuồng, như bạch xà quấn quanh, kiếm khí quét tới làm lá cây thi nhau rơi xuống đất. Mũi kiếm giữa trời, nàng nghiêm nghị mà múa kiếm khí định thần nhàn. Hấp khí hồi trở lại thế, chậm rãi đem thanh kiếm thu hồi vào vỏ, sau đó xoay người lại hướng người phía sau mỉm cười.

“Vất vả.” Hàn Thanh Sương chậm rãi đi đến, đưa ra khăn tay, giúp Lão nhẹ lau đi mồ hôi trên trán, cũng mỉm cười nói: “Kiếm pháp của Lão ngày càng tinh xảo, nếu luyện tập nhiều hơn nữa, chỉ sợ sẽ vượt qua cả cha ta.” Trong giọng nói tất cả đều là vui mừng.

Lão chỉ mỉm cười nhìn nàng, không nói tiếng nào. Từ khi cùng Hàn Thanh Sương yêu nhau, khuôn mặt tươi cười của Lão thường xuyên xuất hiện, Lang sát thủ lạnh lùng trước kia dường như không tồn tại nữa.

“Trang chủ, đây là thư mà Phong trang chủ của Tàng Tinh Sơn Trang gửi đến.” Một thị nữ cầm một phong thư, hai tay dâng lên trước mặt Hàn Thanh Sương.

“Thư của Tiểu Hạc?” Hàn Thanh Sương mỉm cười tiếp nhận, chậm rãi mở ra, chậm rãi đọc.

“Sao vậy? Hành Hạc trên thư viết gì?” Lão thấy lông mày của Thanh Sương ngày càng nhăn lại, thần sắc trở nên kỳ quái, vì vậy liền trầm giọng hỏi.

Hàn Thanh Sương không nói gì, chỉ đem thư đưa cho nàng. Lão nghi hoặc tiếp nhận, ánh mắt lướt một lần trên lá thư, vẻ mặt đang vui vẻ cũng trở nên nghiêm túc hơn.

“Cái này như thế nào lại? Tiểu Lệ là điên rồi sao? Cư nhiên lại cùng Huyền Nguyệt đi báo thù.” Hàn Thanh Sương vuốt vuốt thái dương, cau mày.

“Kẻ thù của Huyền Nguyệt như thế nào lại là đương triều quốc cửu đây?”

“Ai…” Hàn Thanh Sương thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Chuyện này ta cũng từng nghe Bích Tiêu nhắc qua, Thượng Quan gia cùng quốc cữu Tư Đồ Ngọc Đình luôn đối đầu trong chính sự, quan trường hắc ám, tranh đấu gay gắt. Quốc cữu thế lực lớn, phái người đi tiêu diệt nhất tộc Thượng Quan cũng không phải việc gì khó.”

” Thanh Sương, ngươi định như thế nào?” Lão nhìn vẻ mặt trầm tư của nàng, thấp giọng hỏi.

Hàn Thanh Sương nhún nhún vai, vẻ mặt không thể làm gì nói: “Còn có thể làm sao, Tiểu Hạc cũng phải đi hỗ trợ, ta dĩ nhiên cũng không thể khoanh tay đứng nhìn. Ai. . . Sở Hồng Lệ này, làm cho chúng ta gặp thêm phiền toái.”

Lão ôn nhu đem nàng ôm vào trong lòng, mỉm cười nói: “Bất luận ngươi quyết định như thế nào, ta đều ở bên ngươi.”

“Lão. . . ” Hàn Thanh Sương hai tay ôm lấy cổ Lão, lưu lại trên môi nàng một nụ hôn nhẹ nhàng, dùng âm thanh mê hoặc chậm rãi nói: “Ta yêu ngươi.”

“Ta cũng vậy.” Lão ôm chặt lấy vòng eo nhỏ nhắn của Thanh Sương, mỉm cười đáp lại.

“Hảo, chúng ta hãy điên cùng với các nàng ấy a!” Dưới bầu trời hoàng hôn, âm thanh của Hàn Thanh Sương vọng lại.

Mặt trởi tỏa sáng trên cao, trời cao khí sảng. Trên quan đạo, hai con khoái mã tuyệt thế đang tiến đến, nhưng người trên ngựa vẻ mặt đều ngưng trọng, cùng với cái thời tiết ít khi tốt như thế này đúng là thập phần không hợp. “Dừng. . . ” Thấy được bóng dáng đang đứng bên vệ đường kia làm cho Phong Hành Hạc cùng Thượng Quan Huyền Nguyệt nhanh chóng ghì cương ngựa lại.

“Thanh Sương, Lão, các ngươi như thế nào. . . ” Thượng Quan Huyền Nguyệt vẻ mặt kinh ngạc nhìn hai người trên lưng ngựa, lớn tiếng hỏi.

Hàn Thanh Sương có thâm ý liếc nhìn Sở Hồng Lệ, sau đó mỉm cười nói: “Chuyện báo thù này sao có thể thiếu bọn ta. Ngươi nói có đúng hay không, Lão?” Ngửa đầu hỏi người đang ôm chặt lấy mình, Lão chỉ cười nhẹ gật đầu.

“Thế nhưng. . . ” Huyền Nguyệt còn muốn nói gì đó, Sở Hồng Lệ trong ngực khẽ kéo vạt áo của nàng, Huyền Nguyệt cúi đầu nhìn, Hồng Lệ mỉm cười gật đầu.

Huyền Nguyệt lập tức minh bạch ý của Hồng Lệ, nhìn qua những bằng hữu này, trong lòng nàng tràn đầy cảm kích, không có ngôn từ gì có thể biểu đạt tâm tình của nàng bây giờ, chỉ có thể đem ôm chặt vào trong ngực mình.

“Còn chờ gì nữa, chúng ta lên đường!” Phong Hành Hạc lớn tiếng nói.

“Hảo!”

Ba con ngựa chạy nhanh trên mặt đường, tóc dài khẽ phiêu dật trong gió, trên khuôn mặt tươi trẻ tràn đầy nụ cười làm động lòng người. Cứ như vậy tươi cười, cho dù con đường phía trước có bao nhiêu hung hiểm, các nàng cũng nhất định có thể vượt qua.

Kinh thanh giữa trời chiều, thỉnh thoảng vang lên tiếng vó ngựa dồn dập, vừa vào thành khuôn mặt mọi người đều mang theo biểu lộ kinh ngạc, dù sao cũng là kinh đô của cả nước, sự phồn hoa lộng lẫy thật bất đồng với nơi khác. Cao ốc phủ viện, đại đạo đường mòn, người đến người đi, lộ ra vẻ xa hoa phú quý.

Đoàn người của Phong Hành Hạc ghé dừng trước một gian lữ điếm, Tuyệt Ảnh sớm đã chờ ở này ra tiếp đón, đưa các nàng vào phòng trọ đã được chuẩn bị tốt.

Đẩy cửa gỗ ra, đập vào mắt miọ người chính là một khung cảnh sạch sẽ, bố trí trang nhã.

“Lữ điếm này so với những lữ điếm khác sạch sẽ và thanh tĩnh hơn, có thể tránh được những phiền toái không cần thiết.” Tuyệt Ảnh nhàn nhạt nói với mọi người :”Gian phòng này là của chủ nhân và đại tiểu thư, hai gian phòng bên cạnh là của Sở trang chủ và Hàn trang chủ.”

“Ân.” Phong Bích Tiêu gật gật đầu, mỉm cười nói :”An bài tốt như vậy, Tiểu Ảnh làm việc thật thoả đáng.” Nói xong, vỗ vỗ vai Tuyệt Ảnh.

Tuyệt Ảnh vẫn phong thái cũ, quay đầu nói: “Hàn trang chủ, Sở trang chủ mời theo tại hạ.”

Bốn người gật đầu, đi theo Tuyệt Ảnh ra cửa phòng.

“Hoàn cảnh nơi đây thật không tồi!” Phong Bích Tiêu nhìn quanh phòng mộ lần, đẩy cửa sổ ra, hơi gió nóng đầu hạ thổi vào, đem lại cho gian phòng vốn tĩnh mịch một chút tia sinh khí.

“Tiểu Hạc, làm sao vậy? Trên đường đi đều rất ít nói chuyện.” Phong Bích Tiêu chậm rãi tiến đến bên người Phong Hành Hạc, vuốt mặt của nàng, ôn nhu hỏi.

“Ta đi ra ngoài một chút!” Phong Hành Hạc nói một câu rồi giống như một trận gió, biến mất khỏi tầm mắt Bích Tiêu.

Màn đêm lẳng lặng hạ xuống, nhưng đường phố náo nhiệt vẫn không thuyên giảm, xa hoa truỵ lạc, ngợp trong vàng son, đây thật sự chính là góc khuất đen tối của kinh thành.

Thái Bạch Cư, tửu lâu lớn nhất kinh thành, mỗi đêm, đây chính là nơi náo nhiệt nhất kinh thành. Quan lại quyền quý, giang hồ hào khách, đều ưa thích tụ hội ở chỗ này, uống chén rượu ngon, luận bàn thiên hạ.

Cơ hồ mỗi bàn đều có người, tiếng thét to của tiểu nhị, tiếng nói lớn của khách nhân, tiếng cạn chén rượu đầy, tiếng nói chuyện râm rang, rất là ầm ĩ. Tại một bàn gần cửa sổ, một hồng y thiếu nữ uống rượu một mình, trên bàn toàn đầy bầu rượu. Thiếu nữ cứ thế uống, hoàn toàn không để ý đến tiếng huyên náo xung quanh, một mình một cõi yên tĩnh.

Bỗng một hồi tiếng bước chân không nhanh không chậm từ dưới bước lên, một thiếu nữ y phục toàn thân trắng tuyết chậm rãi tiến vào lầu hai, đi theo sau là bốn nữ tử thần sắc nghiêm túc.

“Lôi đại nhân, vẫn chỗ cũ sao?” Trưởng quầy bồi tiếp theo sau cười hỏi.

Thiếu nữ mỉm cười gật đầu, rực rỡ như ánh mặt trời. Trưởng quầy nhanh chóng dẫn thiếu nữ hướng bên cửa sổ đi tới.

Đi đến bàn gần cửa sổ, đã thấy sớm có người đang ngồi. “Vương trưởng quầy, đây là ý gì?” Một tùy tùng nhìn chằm chằm vào trưởng quầy, lạnh lùng hỏi.

“Lí Tam!” Trưởng quầy hét lớn, tiểu nhị Lí Tam đang bận bịu cũng nhanh chóng chạy đến, cúi người hỏi: “Trưởng quầy, chuyện gì ạ?”

Trưởng quầy chỉ vào cái bàn gần cửa sổ, hết sức tức giận nói: “Cái bàn này không phải đã bảo với nhà ngươi lưu lại sao? Như thế nào lại có người đang ngồi a?”

“Không còn cách nào khác, trưởng quầy, tất cả các bàn khác đều đã đầy, nên đành phải mời vị khách này ngồi ở chỗ này, hơn nữa. . . ” Lí Tam nơm nớp lo sợ trả lời.

“Đồ đần!”  Trưởng quầy đánh Lí Tam một cái, quay đầu lập tức thay đổi thành khuôn mặt tươi cười thái đó cung kính nói với thiếu nữ áo trắng: “Đại nhân, người xem . . . ”

Thiếu nữ còn chưa mở miệng, tùy tùng sau lung nàng liền đi đến bên bàn, lạnh lùng hướng hồng y nữ tử đang uống rượu nói: “Đây là bàn ngồi cố định của chủ tử nhà ta, thỉnh vị cô nương này đổi sang chỗ khác.” Ngoài miệng nói thỉnh, nhưng là khẩu khí không cho cự tuyệt.

Hồng y thiếu nữ chậm rãi ngẩng đầu, trên khuôn mặt tuấn mỹ tràn đầy ngạo khí cùng ngổ ngược, thấy mấy người nhìn mình đều sững sờ. Chỉ nghe âm thanh chầm chậm của nàng nói: “Ta tới trước, vì sao phải nhường cho ngươi?” Âm thanh trong trẻo nhưng lạnh lùng xông thẳng vào tai mọi người.

“Ngươi. . .” Tùy tùng kia còn muốn nói gì đó, lại bị cung trang thiếu nữ phất tay chặn lại. Nàng tùy tiện ngồi xuống, mỉm cười nói: “Độc ẩm vô vị, cô nương ko ngại cùng ta đồng mưu nhất túy a? ( uống rượu một mình vô vị, co nương không ngại bồi ta cùng say a?)”  Hồng y thiếu nữ giật mình, nàng cầm bầu rượu lên, châm đầy chén của mình, uống một hơi cạn sạch.

“Haha, khá cho đồng mưu nhất say.” Thiếu nữ cười cười, con mắt đen láy lóe sáng như sao thần, cất cao giọng nói: “Thỉnh!”

“Đại nhân. . .” Tùy tùng lo lắng lên tiếng.

“Không việc gì, các ngươi về trước đi.” Cung trang thiếu nữ lơ đễnh cười nói, vì thế tùy tùng của nàng theo đó gật đầu rời đi.

Vào đêm nay, tất cả các đèn lồng ở Thái Bạch Cư đều toàn bộ sáng, ngọn đèn như xuân quang tháng ba, uyển chuyển hàm xúc mà nhu hòa. Trong tửu lầu vẫn là tiếng ồn ào huyên náo, nhưng vẫn có hai bóng người ngồi bên của sổ không chút nào bị ảnh hưởng.

“Còn chưa thỉnh giáo họ tên cô nương, ta. . .” Cung trang thiếu nữ đang muốn tự giới thiệu, hồng y thiếu nữ lại phất tay. “Hôm nay bèo nước gặp nhau, ngày mai đường ai nấy đi, ta cũng không muốn biết ngươi là ai, ta cũng không muốn nói tên của ta, tối nay ta chỉ muốn say.” Nói xong, tự mình đổ đầy một chén, ngửa đầu uống cạn.

“Nói hay lắm, gặp gỡ đâu cần phải quen biết, xem ra ta nhiều chuyện rồi.” Cung trang thiếu nữ bưng chén rượu lên, khóe mắt đều là tia vui vẻ.

Hai nàng cười nâng chén rượu, hết chén này lại chén khác, bất giác đã hơn ba tửu, trong mắt cả hai đều bắt đầu xuất hiện men say.

Đột nhiên một hồi bước chân dồn dập, hai người quay đầu lại, chỉ thấy một thiếu nữ áo đen đứng bên cạnh bàn.

“Chủ nhân, đại tiểu thư lo lắng, thỉnh người mau trở về.” Tuyệt Ảnh nhìn Phong Hành Hạc, lạnh nhạt nói.

“Hảo, ta đã biết.” Phong Hành Hạc loạng choạng đứng lên, hướng cung trang thiếu nữ thi lễ, mỉm cười nói: “Ta đi trước, hữu duyên tái ngộ.”

“Hảo, cô nương đi thong thả.” Cung trang thiếu nữ đứng lên, hướng nàng đáp lễ.

Bước chân của Phong Hành Hạc có chút bất ổn, Tuyệt Ảnh cẩn thận đỡ lấy nàng, chậm rãi đi. Lúc tới cầu thang, Tuyệt Ảnh ngoái đầu lại nhìn, thần sắc có chút phúc tạp liếc nhìn cung trang thiếu nữ kia.

“Nào, thêm một chén nữa!” Đầu vừa đặt lên giường, trong miệng Phong Hành Hạc vẫn không ngừng lớn tiếng nói một mình. Bích Tiêu có chút nhíu mày, quay đầu hướng Tuyệt Ảnh nhẹ giọng hỏi: “Tiểu Hạc đến cùng là đã uống bao nhiêu rượu? Như thế nào lại say như vậy?”

“Không rõ lắm, lúc ta đến thì trên bàn đã đầy vò rượu.” Tuyệt Ảnh hơi nghiêng đầu, tại bên tai Bích Tiêu nói nhỏ vài câu.

Trên mặt Bích Tiêu xuất hiện cảm xúc phức tạp, nhìn kẻ say Phong Hành Hạc nằm trên giường, nhỏ giọng nói: “Lại có thể gặp được nàng. .  .” Trầm ngâm nửa ngày, Bích Tiêu mới chậm rãi nói tiếp: “Ta đã biết, ngươi về phòng nghỉ ngơi trước đi.”

“Vâng.” Tuyệt Ảnh chậm rãi lui ra khỏi phòng, nhẹ nhàng gài cửa lại.

Bích Tiêu giúp Phong Hành Hạc cỡi giày, thoát áo ngoài, phải tốn thật nhiều sức mới giúp nàng nằm lên giường, sau đó nhẹ nhàng đắp chăn. Làm xong mọi chuyện, Phong Bích Tiêu đứng lên, đi đến chỗ chậu rửa đem khăn mặt nhúng ướt, rồi vắt khô sau đó lại đi đến bên giường, cẩn thận lau mặt cho Hành Hạc.

Chiếc khăn lạnh từ trán trượt xuống hai má, lặng lặng ngắm nhìn gương mặt nhu hòa mang theo kiên nghị, trong mắt Bích Tiêu tràn đầy tia ấm áp. Ngón tay không tự giác xoa nhẹ lên môi của Hành Hạc, nhẹ nhàng vuốt ve, phác họa lấy đường cong động lòng người kia. Đều nói người môi mỏng là người bạc tình bạc nghĩa, bất quá cái này áp dụng trên người Tiểu Hạc thì hoàn toàn ngược lại nha, Bích Tiêu mỉm cười, tựa hồ như hương sắc trên đôi môi kia dụ hoặc nàng. Bích Tiêu từ từ, từ từ cúi xuống. Ngay lúc gần chạm vào nơi mềm mại kia, đột nhiên, Phong Hành Hạc mạnh bắt lấy tay Bích Tiêu, thấp giọng lầm bầm: “Bích Tiêu, đừng ly khai, đừng. . .”

Phong Bích Tiêu sững sờ, lập tức tựa nhẹ đầu vào trước ngực Hành Hạc, nhẹ nói: “Tiểu Hạc, nếu có thể, ta muốn cả đời cùng ngươi như vậy.”

Tuy Hành Hạc đã ngủ thật say, không cách nào nghe đươc những lời này của Bích Tiêu, nhưng vẫn nắm chặt tay nàng, suốt cả đêm không buông.

 =======

Ánh nắng đầu hạ thưa thớt chiếu rọi trên đất, cả giang phòng tràn ngập hương cỏ thơm, nhã mà không ngán, trong chiều hạ ảm đạm, lại làm cho tinh thần người ta có chút khó chịu. Phong Hành Hạc đứng gần cửa sổ, những cơn gió nhỏ thi thoảng thổi nhẹ qua làm cho những lọn tóc hơi chút rối loạn, ánh mắt vô thần hướng nhìn ra ngoài cửa sổ. Phong Bích Tiêu thì lười nhát ngồi nghiêng nghiêng trên cái ghế tựa gỗ hoa lớn, ngẫu nhiên hướng Hành Hạc nhàn nhạt ngắm nhìn. Thượng Quan Huyền Nguyệt thì ngồi bên bàn tròn, đôi lông mày thanh tú có chút nhíu lại, vẻ mặt ngưng trọng. Sở Hồng Lệ cẩn thận chuẩn bị trà cụ, hướng mỗi chén rót một ít nước trà thơm. Trong căn phòng người thoải mái nhất có lẽ là Hàn Thanh Sương, chỉ thấy nàng nằm trong ngực Lão, thỉnh thoảng hướng bên tai nói vài câu, đôi khi còn phát ra âm thanh khẽ cười.

“Tiểu Hạc, mời.” Sở Hồng Lệ tiến đến bên Phong Hành Hạc, đem chén tra trong tay mời, mỉm cười nói với nàng.

Phong Hành Hạc cũng muốn dùng khuôn mặt tươi cười để đáp trả, nhưng lại phát hiện mình không làm được, chỉ có thể hướng nàng khẽ gật đầu, nhẹ nhàng uống một hớp trà.

“Hảo.Tuyệt Ảnh nói tiếp a.” Phong Bích Tiêu hai tay nâng lấy chén, ngẩng đầu, hướng Tuyệt Ảnh ở một bên nói.

“Vâng.” Tuyệt Ảnh gật đầu, dùng ngữ điệu không nhanh không chậm nói: “Tình hình đại khái là, những người ta cử đi Quốc cửu phủ thăm dò đều là những cao thủ trong sơn trang, nhưng không có một ai sống sót trở về. Mặc dù đối với tình hình đối phương hiện tại vẫn chưa rõ ràng, nhưng chỉ sợ là thực lực rất không tầm thường.”

Nghe đến đó, lông mày Thượng Quan Huyền Nguyệt liền trở thành một đường, sắc mặt càng trở nên khó coi. Sở Hồng Lệ thấy thế, dùng sức nắm chặt tay Huyền Nguyệt lại, nhằm trấn an nàng.

Phong Bích Tiêu chậm rãi thưởng thức một ngụm trà, bình tĩnh hỏi: “Còn có cái gì có giá trị để báo cáo không?”

“Trong kinh thành có một tin đồn rằng Tư Đồ Ngọc Đình che giấu một quân sư bên người, thay hắn mà bày mưu tính kế, thân phận không rõ, chỉ biết đó là một nữ nhân, người ngoài xưng nàng là “Ma tài nữ”. Tuyệt Ảnh dừng một chút, rồi nói tiếp :” Về Tư Đồ Ngọc Đình, hoàn toàn không có một tin tức gì.”

‘Phanh!’ Phong Hành Hạc hung hăng tung một quyền vào tường, nổi giận lớn tiếng nói: “Chết tiệt, cái gì cũng không biết, như thế nào mới có thể giết được tên kia?”

“Tiểu Hạc!” Phong Bích Tiêu nhanh chóng kéo tay Hành Hạc, nhìn, chỗ các đốt ngón tay đã nổi tơ máu. “Đồ ngốc, biện pháp chắc chắn sẽ có, ngươi sao có thể cư nhiên tự làm bị thương chính mình!” Bích Tiêu nhẹ nhàng thổi lên vết thương, vì đau lòng sẳng giọng.

Sở Hồng Lệ cũng đi đến gần Hành Hạc, từ trong lòng ngực lấy ra lọ thuốc mỡ thay nàng thoa lên. Hơi thổi của Phong Bích Tiêu thì nồng ấm, thuốc mỡ của Sở Hồng Lệ thì lành lạnh, tuy lúc nóng lúc lạnh, nhưng Phong Hành Hạc lại cảm thấy rất thoải mái.

“Tiểu Hạc, ngươi vì ta và Nguyệt mà hao tâm tổn trí, ta thật không biết báo đáp như thê nào, ngoại trừ cảm kích. Không nên đối xử với bản thân mình như thế, được không?” Sở Hồng Lệ kéo tay Phong Hành Hạc, nhìn thẳng vào mắt nàng.

Phong Hành Hạc nhìn trên khuôn mặt Sở Hồng Lệ tất cả đều là biểu lộ nghiêm túc, nhẹ gật đầu.

“Khục khục khục. .. ” Một trận tiếng ho khan đánh gãy cái tràn diện đang ấm áp, Hàn Thanh Sương ly khai cái ôm của Lão, ngồi dậy, bên môi còn hiện nụ cười. “Ta thật sự là chịu không được các ngươi!” Chỉ vào Phong Hành Hạc, khẽ nói: “Không phải chỉ là một lão quốc cửu thối thôi sao? Mấy người chúng ta liên hiệp thì còn cần sợ hắn sao? Ngươi muốn sinh khí thì cứ sinh khí, chứ đừng có khi dễ bức tường nhà người ta, bức tường là không có đắc tội với ngươi.”

Phong Hành Hạc giật mình mà nhìn qua Hàn Thanh Sương, há mồm vừa muốn phản bác vài câu, Hàn Thanh Sương lại chỉ vào Sở Hồng Lệ, lớn tiếng nói: “Còn ngươi nữa, Sở Hồng Lệ, với giao tình của bốn người chúng ta, ngươi còn mở miệng nói cảm kích cái gì, rồi hồi báo sau này gì gì đó? Thật là, rõ ràng không phải đèn đã cạn dầu, lại muốn giả trang thành bộ dáng khổ sở đáng thương, thật chịu không nổi mà!”

Sau một loạt câu nói ra, trong phòng một mảnh yên ắng, chỉ nghe được tiếng của những cơn gió thoảng qua. “Ha ha. . .” Sở Hồng Lệ là người đầu tiên cười rộ lên, giống như bị lây động, trên mặt những người khác cũng theo đó mà cười rộ lên.

“Lời của Tiểu Sương quả rất đúng, mặc kệ phía trước như thế nào, chỉ cần chúng ta cùng nhau cố gắng, nhất định có thể thuận buồm xuôi gió.” Thượng Quan Huyền Nguyệt mỉm cười vỗ vỗ vai Phong Hành Hạc nói: “Cho nên Hành Hạc không nên gấp gáp, biện pháp nhất định là sẽ có.”

“Ân.” Phong Hành Hạc gật gật đầu.

“Tiểu Sương, nhưng ta muốn cảm tạ ngươi thì sao?” Sở Hồng Lệ nhẹ nhàng bước tới, đến gần bên người Hàn Thanh Sương, nhàn nhạt cười nói: “Ngươi đã giúp ta rất nhiều.”

“Hắc hắc. . .” Hàn Thanh Sương tà khí cười, miệng đến bên tai Hồng Lệ, nói nhỏ vài câu.

“Ah, ta đã biết.” Sở Hồng Lệ ý vị thâm trường liếc nhìn Lão, mỉm cười nói.

Tất cả mọi người đều vui vẻ, Phong Bích Tiêu tựa ở bên hiên cửa sổ, đứng đưa lưng về phía các nàng, vì vậy ko ai chú ý đến vẻ cô đơn trên mặt nàng.

Nguyên bản trời đang nắng đẹp trong xanh, nhưng ai biết được đêm đến lại mưa phùn lạc lạc. Những cơn mưa phùn đầu hạ ko to, ngược lại giống như mưa xuân tháng ba, lất phất triền miên, giống như đôi tay ôn nhu của tình nhân, nhẹ nhàng vuốt lấy mặt.

Bóng đêm nhấn chìm, gió tinh tế thổi nhẹ qua từng mái ngói, ánh mắt Tuyệt Ảnh bình tĩnh lạnh lùng, thân thể như phi yến lướt đi, mịt mù mưa đêm cùng với bóng tối bao trùm tựa như nuốt lấy thân ảnh người vừa lướt qua.
Mủi chân của Tuyệt Ảnh vừa chạm đất, tiếng mưa gió thét gào bên tai, Hắc y nhân trước mặt cách nàng mười trượng về phía trái, Tuyệt Ảnh đã dùng tốc độ nhanh nhất, nhưng chính là vẫn ko đuổi kịp người kia. Với tư cách là cận vệ của Phong Hành Hạc, khinh công của Tuyệt Ảnh trong giang hồ đáng được xưng là có một không hai, nhưng là so với Hắc y nhân trước mặt đây, lại kém vài phần.

Tuyệt Ảnh nắm lấy thanh kiếm ngang hông phóng tới, ‘Vèo!’ Thanh phong kiếm ra khỏi vỏ, lao thẳng tới Hắc y nhân. Tên Hắc y nhân kia cũng ko quay đầu lại, chỉ nhẹ cuối xuống, dễ dàng tránh đươc mũi kiếm của Tuyệt Ảnh.
Tuyệt Ảnh hơi kinh ngạc, người của Hắc y nhân đồng nhất, ẩn vào màn đêm vô biên, tựa như u linh, biến mất tựa như cơn gió đêm. Tuyệt Ảnh dừng bước lại, hướng bốn phía cẩn thận nhìn xem, đã không còn thấy thân ảnh của Hắc y nhân.

Chậm rãi tiến lên 3 bước, đem Thanh kiếm thu hồi, Tuyệt Ảnh tại nguyên chỗ trầm tư nửa ngày, đột nhiên tinh quang hai mắt lóe lên, lập tức căng chân, dốc hết sức hướng trở về.

“Không xong, chẳng lẽ là điệu hổ ly sơn?” Tuyệt Ảnh nghĩ như vậy, chỉ chốc lát, nhà trọ nhanh chóng xuất hiện trước tầm mắt của nàng.

Đã tới lúc tắt đèn nghỉ ngơi, bên trong khách điếm mỗi phòng đều bao trùm trong màn đêm, chỉ có gian phòng của Phong Hành Hạc cùng Phong Bích Tiêu, vẫn còn ngọn đèn léo lắt chiếu sáng. Tuyệt Ảnh phi thân, bay thẳng lên, hai chân nhẹ nhàng chạm vào xà nhà bên ngoài.

“Tiểu Hạc, ngươi đừng có động đậy, ngươi vậy sao ta có thể giúp ngươi tắm rửa?” Âm thanh lười nhát mang theo tà tà cao điệu.

“Ta không cần ngươi giúp, ngươi nhanh cho ta đi ngủ!” Thanh âm cực lớn, đến có thể làm cho bệ cửa sổ đều run run, có thể tưởng tượng được người nói hiện tại có bao nhiêu sinh khí.

Khóe miệng Tuyệt Ảnh bất giác mỉm lên một độ cong, nhìn vào bầu trời tĩnh mịch, “Chỉ mong là ta quá đa nghi. . .” Nàng lặng nói tự nói với mình.

=============
Mưa đến nửa đêm rốt cuộc cũng ngừng, không khí cũng trở nên lạnh hơn. Gió cừ phù phù thổi qua, lá cây xào xạc vang lên. Dưới thân cây, một người lẳng lặng đứng, tựa hồ như đang chờ đợi gì đó.

“Tiểu thư!” Một thân ảnh di chuyển như quỷ mị bỗng nhiên xuất hiện, quỳ gối xuống, hướng người nọ dưới thân cây hành lễ.
“Đại nhân có chuyện gì muốn truyền đạt cho ta?” Chắp tay hướng hắc y nhân kia, người nọ nhàn nhạt hỏi.

“Đại nhân nói ngài không cần phải gấp, nhưng nhất định phải làm tốt sự tình này.” Hắc y nhân lạnh lùng trả lời.

Người nọ trầm ngâm nửa ngày, mới chậm rãi nói: “Ta biết rõ, ngươi trở về nói cho đại nhân, nói chuyện này ta nhất định sẽ làm tốt, nhường hắn an tâm.” Nói xong, phất phất tay, ra hiệu cho hắn có thể đi.

“Thuộc hạ cáo từ.”, vừa dứt lời, thân ảnh Hắc y nhân chìm vào bóng tối.

Ánh trăng trốn sau những đám mây đen dày đặc lén lút chạy tới, bầu rtời chậm rãi được chiếu sáng, dưới bóng cây,”Ai…” Người nọ thở dài 1 tiếng, khuôn mặt đắm chìm trong ánh trăng nhàn nhạt, tất cả đều là đau thương vô biên cùng bất đắc dĩ.

===============
Hoàng hôn muộn, kinh thành Lục Phiến Môn trong phòng nghị sự ánh đèn được đốt lên, ánh nến chiếu vào khuôn mặt xinh đẹp của Đại Lục, đôi mắt xếch, bên môi mang theo nhàn nhạt ủ rũ. Nàng đã đứng hơn nửa canh giờ, chờ môn chủ Lôi Linh phê chỉ thị báo cáo. Chỉ một báo cáo ngắn, Lôi Linh lại xem hơn nửa canh giờ, vẫn chưa hạ bút. Đại Lục nhịn không được ngẩng đầu, nàng khôn ngờ rằng, Lôi Linh chính là ngẩn người nhìn chằm chằm vào phần báo cáo kia.

” Khục khục. . .” Đại Lục lên tiếng, “Đại nhân.”

“A, chuyện gì?” Lôi Linh ngẩng đầu, dĩ nhiên đã phục hồi tinh thần lại. Nàng mỉm cười nhìn Dã Diễm hỏi: “Đại Lục, có chuyện gì?”

Đại Lục không khỏi cười khổ, chậm rãi nói: “Thuộc hạ chỉ là muốn mời đại nhân nhanh chóng phê chỉ thị báo cáo trong tay, như vậy thuộc hạ mới có thể xong việc.”

“A, đúng a, báo cáo, ta nhớ ra rồi. Hắc hắc. . .” Lôi Linh không có ý tứ mà gãi gãi má, ngượng cười nói.

Ai. . . Nội tâm Đại Lục thở dài, đại nhân này thật là. . . “Vậy thì mời đại nhân nhanh chóng phê chỉ thị a.”

“Hảo. . . hảo.” Lôi Linh thấy Đại Lục ko kiên nhẫn, lại ko dám lười biếng, nắm lấy bút, tinh tế phê duyệt lên.

Lúc này, một hồng sam nữ tử chậm rãi đi tới, trước là hướng Đại Lục một bên gật đầu, Dã Diễm hồi trở lại cho nàng một cái mỉm cười. Sau đó nàng hướng Lôi Linh đi tới, đưa lên một kiện công văn.

“Đây là?” Lôi Linh nghi hoặc tiếp nhận, tinh tế lật xem. “Hoàng đế tiểu tử làm cái gì đây a, chẳng qua chỉ là đại thọ của quốc cữu, lại phiền đến Lục Phiến Môn bọn ta, đi phụ trách bảo vệ an toàn! Hắn uống nhầm thuốc a!” Lôi Linh sinh khí kêu to, đem cái phần công văn nặng nề kia ném lên mặt đất.

“Đại nhân!” Đại Lục nhanh chóng tiến lên nhặt lấy công văn, một lần nữa đặt lên bàn, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Xin ngài chú ý lời nói và hành động.”

Lôi Linh thấy khuôn mặt Đại Lục đầy nghiêm túc, cũng không dám làm loạn, chỉ ngồi lại trên ghế, bỉu môi, vẻ mặt không vui.
Đại Lục thở dài, mới chậm rãi nói: “Nếu là ý chỉ của hoàng thượng, chúng ta chỉ có thể làm theo. Đại nhân như thế, sẽ chọc cho bề trên phiền toái không cần thiết, không phải sao?”

Hồng sam nữ tử cũng khích lệ nàng, “Đại nhân, Đại Lục nói rất đúng, có chút chuyện nhỏ chắc cũng không phiền ngài đâu, hoàng thượng ra lệnh cho chúng ta cũng chỉ là phụ trách an toàn, không có gì lớn.”

Lôi Linh ngẫm lại lời của hai người, thấy hoàn toàn đúng, không thể vì chút chuyện nhỏ nhặt này mà gây phiền toái, khuôn mặt lập tức vui lên, “Ân, các ngươi nói đúng, được rồi, chẳng phải chỉ là một ngày làm bảo tiêu, ta Lôi Linh đảm nhiệm là được.”

Hai người xe xong lời nàng nói, lúc này mới thả lỏng trong lòng, có trời biết, nếu Lôi đại nhân của các nàng không hiểu ra, không chừng sẽ đem lại cho các nàng biết bao phiền toái.

“Đại nhân nghĩ thông thì tốt rồi. Như vậy đi, chúng ta đi Thái Bạch Cư dùng một bữa no say, ta mời khách.” Hồng sam nử tử cười đề nghị.

“Thật tốt a, con sâu rượu trong bụng ta đang nháo đây này!” Lôi Linh nghe có thể uống rượu, vui vẻ vô cùng. “Đại Lục cũng đi cùng nhé!” Lôi Linh giữ chặt tay Dã Diễm, thì thầm.

Đại Lục thấy tâm tình Lôi Linh chuyển biến tốt, trong nội tâm cũng cao hứng.” Hảo, ta hôm nay cũng liều mình cùng quân tử.” Nàng mỉm cười nói.

“Vậy chúng ta đi thôi, không say không về!” Lôi Linh lớn tiếng nói, vì thế ba người cùng nhau tiến ra khỏi phòng nghị sự.

=================

“Thọ yến bốn mươi của Tư Đồ Ngọc Đình? Lúc nào?” Phong Hành Hạc nghe Tuyệt Ảnh nói xong, lập tức lên tiếng hỏi.

“Mười ngày sau.”

“Thọ yến rất nhiều người ra vào, ngược lại đây chính là thời cơ tốt để ám sát Tư Đồ Ngọc Đình”. Thượng Quan Huyền Nguyệt trầm ngâm sau nửa ngày, chậm rãi nói.

“Bất quá Hoàng đế hạ lệnh cho Lục Phiến Môn phụ trách an toàn cho thọ yến lần này.”

“Lục Phiến Môn?” Phong Bích Tiêu dừng một chút, nói tiếp: “Nếu như có Lục Phiến Môn nhúng tay, chỉ sợ là khó giải quyết.”

“Quản nhiều chuyện như vậy làm gì, bỏ qua lần nà, không biết đợi bao lâu nữa mới có cơ hội.” Phong Hành Hạc quay đầu hướng Tuyệt Ảnh nói: “Tuyệt Ảnh, lập tức thu thập tin tức liên quan đến Lục Phiến Môn và đợt thọ yến lần này về.”

“Vâng, thuộc hạ tuân lệnh.” Tuyệt Ảnh Tuyệt Ảnh nhanh chóng thối lui ra khỏi gian phòng.

“Chúng ta hôm đó hành động, các ngươi nghĩ thế nào?”

Những người khác suy nghĩ, ánh mắt đều tập trung vào trên người Thượng Quan Huyền Nguyệt, tựa hồ muốn hỏi xem ý tứ của nàng.

“Hảo, cứ như Hành Hạc nói, thọ yến ngày đó chúng ta hành động!” Thượng Quan Huyền Nguyệt nắm chặt hai đấm tay, dứt khoát quyết định.

==========
Ngày mười chín tháng tư hôm nay, phố nhỏ bên ngoài phủ Quốc cửu xe ngựa lớn nhỏ chật như nêm cói. Hậu hoa viên trong phủ Quốc cữu đã sớm bày khởi kịch nghệ, từ sáng sớm hát đến muộn, náo nhiệt phi thường.

“Hừ, hôm nay tới không ít người nha.” Lôi Linh đứng một bên nhìn quanh, một bên cẩn thận tránh những hạ nhân đang bận rộn đi quanh trong hoa viên.

Đại Lục sớm đã thu hồi nụ cười thản nhiên hằng ngày, đi theo sau Lôi Linh, mặt mũi tràn đầy nghiêm túc. “Nhiều người như vậy, còn thêm cái khấu kịch ngoài hậu hoa viên, nếu thật sự xảy ra chuyện gì, thì rất phiền toái đây.” Cẩn thận xem xét địa hình xung quanh, Đại Lục nhíu mày nói.

Hai người chậm rãi đi ở hành lang bên trong, không tốn bao nhiêu thời gian, đã đem toàn bộ hậu hoa viên dò xét một vòng. Lôi Linh cùng Đại Lục đứng ngay cửa ra vào hậu hoa viên, phụ trách an bài nhân thủ Yên Hồng đi tới.

“Yên Hồng, đã an bài thỏa đáng toàn bộ rồi chứ?” Đại Lục nhìn nàng hỏi.

Yên Hồng gật gật đầu, chạm nhẹ lên đàn mộc hương trong tay nói: “Yên tâm, tất cả đều sắp xếp xong xuôi, sẽ không xảy ra vấn đề gì. Đã có chúng ta, ai dám đến náo sự, trừ phi hắn không muốn sống, ha ha. . . ” Nói xong, trên mặt lộ nụ cười đầy vẻ tự tin.
“Ân, Yên Hồng nói không sai, hy vọng nhanh chóng kết thúc, cái kia kịch nam y ah ô ah kia, nghe thực đau hết cả đầu.” Lôi Linh lắc đầu, ngữ khí có chút phiền não, “Thật không biết những người này vì cái gì mà ưa thích đến như vậy.”

Đại Lục nhìn người trên đài ca hát, lắc đầu cười khổ, kịch đang diễn kia chính là vở kịch nổi danh 《 Quần Anh hội 》, mọi người ưa thích chính là điều dĩ nhiên, ai. . . Cái này đại nhân nha. . . Đại Lục trong nội tâm thở dài. Nhìn xem tiếng người huyên náo ngồi vào xem, lại thấy sắc trời có chút u ám, trong lòng thầm mong mọi chuyện vẫn an bình đến hết.

============
Phong Hành Hạc đứng ngoài khách điếm, nhìn lên sắc trời không tươi sáng, không nói nói một lời.

“Hồng Lệ, ngươi ở khách điếm chờ ta, ta nhất định sẽ trở lại.” Một bên, Thượng Quan Huyền Nguyệt đem Sở Hồng Lệ ôm chặt trong ngực, tại bên tai nàng hạ giọng nói.

“Ân, ta chờ ngươi, ngàn vạn cẩn thận.” Sở Hồng Lệ đem đầu tựa ở trên vai Huyền Nguyệt, ngửi thật sâu mùi trên người nàng, ôn nhu dặn dò.

“Lão, không có mệnh lệnh của ta, thì ngươi không được chết, nếu không, cho dù là đuổi tới Địa Ngục, ta cũng đem ngươi bắt trở lại, biết không?” Hàn Thanh Sương nắm tay Lão, ngang ngược nói, mà không, phải nói là ra lệnh.

Lão nhàn nhạt cười rồi hôn nhẹ lên cái trán bướng bỉnh kia, lại dùng sức ôm lấy nàng, ôn nhu nói: “Yên tâm, còn chưa yêu ngươi đủ, ta như thế nào cam lòng chết. Chờ ta, rất mau sẽ về.”

Khó có được người ngày thường luôn ngượng ngùng xấu hổ như Lão nói ra những lời tâm tình kịch liệt như thế, Hàn Thanh Sương liền vui vẻ, có chút kiễng chân, cũng không để ý đến mọi người chung quanh, hung hăng mà hôn lên môi Lão.

Phong Bích Tiêu nhìn bốn người nồng đậm tình ý, cười khổ, trong mắt toát ra hâm mộ cùng bất đắc dĩ.

“Bích Tiêu. . . ” Lúc này, Phong Hành Hạc đi tới, nhẹ giọng gọi nàng. Bích Tiêu ngẩn đầu thấy Hành Hạc, trên mặt lập tức hộ ra nụ cười đầy tà ý, ôm lấy cổ Hành Hạc, lớn tiếng thì thầm: “Tiểu Hạc cũng có lời muốn nói với ta a!”

“Ta. . .ta. . .” Phong Hành Hạc cứ ta ta cả buổi nói không nên lời, gãi đầu, vẻ mặt phiền não.

Phong Bích Tiêu nhàn nhạt nở nụ cười, nhẹ nhàng ôm đầu của nàng, ôn nhu nói: “Không việc gì đâu, Tiểu Hạc, không nói nên lời. . . cũng không sao. trong nội tâm ta minh bạch.” Thanh âm Phong Bích Tiêu hạ xuống, ngữ điệu tựa hồ như đang run rẩy.

Phong Hành Hạc cứ như vậy ôm nàng, một lát sau, Phong Bích Tiêu buông, hướng nàng mỉm cười, “Nhất định phải trở về!”

“Ân.” Phong Hành Hạc gật gật đầu. Chậm rãi đi đến bên người Tuyệt Ảnh, Phong Hành Hạc nặng nề mà vỗ vỗ vai của nàng, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Tuyệt Ảnh, bảo vệ tốt các nàng ấy.”

“Thuộc hạ biết rõ.” Tuyệt Ảnh nhìn thẳng vào nàng, vẫn dùng âm thanh lạnh lùng trả lời.

“Nếu như. . . ” Phong Hành Hạc dừng một chút, quay đầu nhìn Phong Bích Tiêu đứng cách đó ko xa, thấp giọng nói: “Nếu như ta không về được. . . Bích Tiêu. . . tựu xin nhờ ngươi rồi.”

Nghe vậy, Tuyệt Ảnh không khỏi cả kinh, thân thể có chút rung động. “Thuộc hạ minh bạch, xin ngài yên tâm.”

Phong Hành Hạc nở nụ cười tín nhiệm, lần nữa vỗ vai của Tuyệt Ảnh, hướng Huyền Nguyệt các nàng đi tới.

“Chúng ta đi thôi.” Huyền Nguyệt cao giọng nói.

“Hảo!” Lão cùng Phong Hành Hạc đáp lời.

Huyền Nguyệt các nàng đợi lúc chạng vạng mới tiến đến phủ Quốc cữu. Trong góc ẩn nấp, ba người đã sớm thay đổi quần áo. Sau đó dưới sự dẫn dắt của Phong Hành Hạc đã thăm dò địa hình phủ, tránh được người của Lục Phiến Môn cùng hộ vệ phủ, lẻn vào.

Trong hoa viên khắp nơi đều có người, trên sân khấu ca kịch đầy náo nhiệt. Cổ nhạc vang trời, tiếng người huyên náo, tràng diện thập phần hỗn tạp. Phong Hành Hạc để cho Huyền Nguyệt Huyền Nguyệt cùng Lão ở nguyên tại chỗ chờ, nàng một mình không lưu dấu vết đi dò xét bốn phía, chỉ chốc lát, liền trở lại bên cạnh 2 người.

Cẩn thận nhìn trái phải, Phong Hành Hạc cúi đầu, nhỏ giọng nói với các nàng: “Ta nhìn chung quanh một lần, cách sân khấu mười trượng có địa phương bày biện ghế dựa lớn bằng gỗ lim, chỗ đó thủ vệ cũng nhiều nhất, ta nghĩ Tư Đồ Ngọc Đình lát nữa sẽ ngồi ở đó.”

“Tốt, chúng ta đợi tìm cơ hội chạy tới bên kia, ngàn vạn cẩn thận.” Huyền Nguyệt trầm giọng nói xong, Hành Hạc cùng Lão đều khẽ gật đầu, biểu thị đồng ý.

====

Đã đến lúc dùng bữa tối, thọ yến chính thức bắt đầu. Những khách nhân đều vui vẻ ăn uống, trên đài vẫn tiếp tục xướng ca, rất náo nhiệt.

Bỗng nhiên, một cẩm y nam tử xuất hiện trong hoa viên, theo sau là mấy hộ vệ, chậm rãi đi đến ghế dựa lớn bằng gỗ lim, đoan đoan chánh chánh ngồi xuống. Tất cả mọi người đều dừng lại những việc đang làm, nhao nhao đứng người lên, giơ cao chén rượu, cùng lớn tiếng hô : “Chúc Quốc cữu đại nhân quý thể an khang, tùng bách thường thanh!”

Tư Đồ Ngọc Đình nâng chén rượu lên gật đầu, vung tay ra hiệu cho mọi người tiếp tục dùng bữa. Hắn sau đó bưng lên một tách trà Long Tĩnh, một bên nhắp trà, một bên hướng mắt nhìn lên đài.

Lúc này trên đài đang diễn chính là vở 《 Đơn đao hội 》, giả trang làm Quan công mặc ngân giáp lục bảo, giọng ca vang vọng. “Thanh kiếm này, cơ bữa ăn Thượng tướng đầu, khát ẩm cừu nhân huyết.” Tiếng hát vừa dứt, tiếng vỗ tay như sấm. Ngay lúc mọi người đang hoan hô ủng hộ, có người xuất thủ.

Lão đứng cách chỗ Tư Đồ Ngọc Đình mười bước dùng sức phóng bốn phi tiêu đến, ‘A…!’ liền hai gã hộ vệ ngã xuống đất, hai người khác thì phản ứng lại, nghe được âm thanh xé gió, nhanh chóng vung kiếm, kịp thời ngăn được phi tiêu.

“Đại nhân cẩn thận!” Hai gã hộ vệ lập tức chắn trước người Tư Đồ Ngọc Đình, bảo vệ hắn.

Lão một kích chưa trúng, nhanh chóng tiến vào chỗ nấp, tìm cơ hội.

Tư Đồ Ngọc Đình không có chút nào kinh hoảng, giống như tất cả đều như dự đoán của hắn, chỉ hơi hơi cau mày, âm thanh lạnh lùng nói: “Còn không mau đem thi thể hai tên phế vật kia khiêng đi, không được làm khách nhân hoảng loạn.”

“Vâng.” Một tên hộ vệ nhanh chóng đáp lời, thu hồi kiếm vào trong vỏ, vừa vặn hai hạ nhân vừa đi đến, trầm giọng ra lệnh nói: “Mau đưa thi thể khiêng đi, phải cẩn thận, không để khách nhân hoảng loạn, nếu không sẽ hỏi tội hai ngươi.”

“Vâng vâng, tiểu nhân biết rồi.” Hai hạ nhân kia nơm nớp lo sợ trả lời. Một người run rẩy hướng thi thể đi đến, không nghĩ đến, bị vấp cái ghế, cứ thế bị ngã trên mặt đất.

“Ngu xuẩn! Còn không mau, không được quấy rầy đại nhân xem kịch.” Gã hộ vệ hung tợn gầm tiếng mắng. “Đại nhân thứ tội! Đại nhân thứ tội!” Người nọ liền vội vàng đứng lên, làm bộ dục lui. Tư Đồ Ngọc Đình híp mắt, yên lặng nhìn xem trên đài, cũng không để ý tới.

Bỗng nhiên, ngón tay người nọ run lên, hàn quang trong tay áo lóe lên, hướng thẳng Tư Đồ Ngọc Đình đâm tới. “Đại nhân!” Hai gã hộ vệ kinh hô, Tư Đồ Ngọc Đình chậm rãi ngẩng đầu, duỗi tay ra, nắm một gã hộ vệ che trước ở người hắn. ‘Vèo’ dao găm sâu vào ngực tên hộ vệ kia, máu tươi lập tức phun ra, hắn mất mạng tại chỗ.

“Chết tiệt!” Thượng Quan Huyền Nguyệt nhanh chóng rút dao ra liền bị máu tươi phun trúng, liền hướng Tư Đồ Ngọc Đình đâm tới. Tư Đồ Ngọc Đình ném chém trà về phía Huyền Nguyệt, Huyền Nguyệt hất ống tay áo, đem ly đánh ra thật xa.
“Có thích khách. . .” Những quan văn võ kia đều hồi đầu lại nhìn, nhao nhao đứng lên, hốt hoảng hướng ra phía ngoài bỏ chạy, cửa đá tuy lớn, nhưng nhiều người chen lấn xô đẩy, nên rất nhiều người bị kẹt lại.

“Đáng chết!” Lôi Linh, Đại Lục cùng Yên Hồng vừa thấy chuyện xảy ra, nhanh chóng chạy vào trong hoa viên, nhưng là bị đám người ngay cửa đá chặn lại, như thế nào cũng ko thể đi vào được.

Bên kia còn đang liều mạng lách vào, thì bên này liền nhân cơ hội toàn lực mà đánh chết Tư Đồ Ngọc Đình. Lão vung Thanh Phong ba chiêu, sử xuất trục ngày thất sát, đối phó với người của Lục Phiến Môn đang xông lên. Phong Hành Hạc khinh công rất cao minh, chỉ thấy nàng tránh trái tránh phải, tránh phân loạn đao quang kiếm ảnh, xem đúng thời cơ đánh ra Phi Hoàng Thạch, hạ gục một đám người.

Thượng Quan Huyền Nguyệt một kiếm đâm về Tư Đồ Ngọc Đình, ống tay áo của hắn vung lên, nhẹ nhàng ngăn kiếm của Huyền Nguyệt lại. Trong nội tâm Huyền Nguyệt thầm giật mình, tuy biết rõ người này thâm bất khả trắc, nhưng ko ngờ võ công của hắn lại cao thâm đến thế.

Mũi kiếm bị ngăn lại, Huyền Nguyệt dứt khoát đem chân khí đều vận đến trong tay trái, dùng sức hướng lồng ngực hắn đánh tới một chưởng. Thế nhưng, tay vừa chạm tới vạt áo Tư Đồ Ngọc Đình, một lực đạo cực mạnh xuất hiện. Huyền Nguyệt cả kinh, Tư Đồ Ngọc Đình có chút cười lạnh, chậm rãi nâng tay, một chưởng đánh vào ngực Huyền Nguyệt, Huyền Nguyệt chỉ cảm thấy khí huyết phản tuôn, cả người bay ra ngoài, rơi mạnh xuống đất, phun ra một miệng huyết lớn.

“Huyền Nguyệt!” Lão cùng Phong Hành Hạc thấy Huyền Nguyệt bị trọng thương, nhanh chóng đánh lui địch nhân xung quanh, vọt tới, Phong Hành Hạc nâng nàng dậy, từ trong ngực áo lấy ra dược mà Sở Hồng Lệ giao, giúp Huyền Nguyệt nuốt vào. Lão cầm chặt kiếm, cẩn thận phòng ngự, bảo vệ các nàng.

“Ha ha. . . ” Tư Đồ Ngọc Đình nhẹ nhàng giương tay lên, bọn hộ vệ lập tức tản ra, hắn vỗ vỗ bụi trên áo, sau đó chậm rãi đi đến trước mặt ba người. “Ngươi là con gái của Thượng Quan Dực Vân?” Hắn tinh tế đánh giá Huyền Nguyệt, dùng khẩu khí tản thưởng nói: “Đúng vậy, khuôn mặt này, còn cả cái thần thái, hoàn toàn có khí khái của cha ngươi ngày đó.”

Thượng Quan Dực Vân đúng là phụ thân của Huyền Nguyệt, nghe Tư Đồ Ngọc Đình nói như vậy, Huyền Nguyệt trong nội tâm cả kinh, hắn như thế nào biết ta? Không riêng Huyền Nguyệt, Lão cùng Phong Hành Hạc cũng quả thực lắp bắp kinh hãi.
Tư Đồ Ngọc Đình đem tất cả biểu lộ của các nàng thu vào trong mắt mỉm cười, nhìn chằm chằm vào các nàng, từ từ nói: “Ngươi nhất định là rất kỳ quái, vì cái gì ta lại biết thân phận của các ngươi, còn có cái kế hoạch không chê vào đâu được của các ngươi như thế nào lại thất bại.” ‘Ba ba ba’ hắn nhẹ nhàng vỗ tay, ôn nhu hô: “Quân sư, đi ra cho các nàng xem ngươi đi.”
Vừa dứt lời, một bóng người lặng lẽ từ chỗ tối đi ra. Huyền Nguyệt, Lão cùng Phong Hành Hạc tập trung nhìn vào, như lập tức rơi vào hầm băng, toàn thân lạnh run. Người nọ một thân tử sam, khuôn mặt xinh đẹp, ánh mắt sáng ngời, đúng là Phong Bích Tiêu.

“Bích Tiêu. . .” Phong Hành Hạc không thể tin được mà mở to hai mắt, thẳng nhìn chằm chằm vào Phong Bích Tiêu, lớn tiếng hỏi: “Bích Tiêu, chuyện gì xảy ra?! Ngươi như thế nào lại làm quân sư cho hắn! Nói cho ta biết, đây ko phải là thật!”

“Thực xin lỗi. . .Hành Hạc. . .Hắn nói đều là sự thật, ta chính là ma tài nữ, Tư Đồ Ngọc Đình quân sư.” Phong Bích Tiêu dời ánh mắt, không dám đối mặt với Phong Hành Hạc.

“Vì cái gì! Vì cái gì! Bích Tiêu!” Phong Hành Hạc suy sụp ngã trên mặt đất, lớn tiếng chất vấn nàng.

“Ha ha, ngươi muốn biết tại sao ư?!” Tư Đồ Ngọc Đình đi đến bên cạnh Phong Bích Tiêu, thân mật ôm bờ vai nàng, mỉm cười nói: “Bởi vì, nàng là nữ nhi của ta.”

Phong Bích Tiêu cúi đầu, hai vai run nhè nhẹ. Huyền Nguyệt cùng Lão càng giật mình, không thể tin vào lỗ tai của mình nữa, Bích Tiêu không phải là tỳ tỷ của Hành Hạc! Sự thật này thật sự khiến người khác khó thể chấp nhận.

Phong Hành Hạc không vững đứng lên, hai đấm nắm chặt, sau nửa ngày mới chậm rãi nói: “Bích Tiêu, tên hỗn trướng kia là cha ngươi sao? Năm đó hắn nhẫn tâm như vậy, kiên quyết không nhận ngươi cùng mẹ ngươi, làm các ngươi phải chịu đựng bao nhiêu nhục nhã. Vì cái gì hiện tại ngươi còn giúp hắn? Vì cái gì?”

“Mặc kệ hắn như thế nào, hắn thủy chung là phụ thân của ta, máu mủ tình thâm, hơn nữa, đây là nguyện vọng của mẹ ta trước khi lâm chung, ta nhất định phải thay nàng hoàn thành.” Phong Bích Tiêu ngẩng đầu, trên mặt tất cả đều là nước mắt, “Thực xin lỗi, Hành Hạc, Huyền Nguyệt, Lão.”

Huyền Nguyệt cùng Lão đã hoàn toàn không biết làm như thế nào mới tốt nữa, chỉ có thể ngây người đứng nguyên tại chỗ, ngoài bất đắc dĩ cũng chỉ là bất đắc dĩ.

“Thượng Quan Huyền Nguyệt, ngươi biết vì sao năm đó ta phái người diệt cả nhà ngươi, chỉ duy nhất lưu lại tánh mạng ngươi ko?” Tư Đồ Ngọc Đình híp mắt chậm rãi nói: “Bởi vì ngươi là nghiệt chủng của Thượng Quan Dực Vân cùng tiện nhân Kiều Tuyết Nhi kia, ta muốn ngươi vĩnh viễn sống trong nỗi thống khổ đánh mất người thân, ha ha ha. . . ” Nói xong, hắn hung ta cười to, nguyên bản dung mạo tuấn tú liền trở nên hung tợn.

“Tại sao phải làm như vậy?! Tư Đồ Ngọc Đình!” Huyền Nguyệt vung kiếm muốn xông tới, lại bị Lão một mực giữ chặt.
“Ha ha. . . vì cái gì? Đều là vì cha ngươi, Thượng Quan Dực Vân. Hắn dựa vào cái gì mà không tiếp thụ tình yêu của ta, lại lựa chọn ả tiện nhân kia. Cho nên ta muốn trả thù, ha ha, ta muốn cho hắn hối hận, hối hận vì cự tuyệt ta.”

Mọi người nghe xong, không khỏi lạnh run, Tư Đồ Ngọc Đình diệt Thượng Quan nhất tộc, lại là vì một đoạn nghiệt duyên này.

“Hảo, cái gì đều đã xong, Thượng Quan Huyền Nguyệt, đi Địa Ngục gặp cha mẹ của ngươi a.” Tư Đồ Ngọc Đình lôi kéo Phong Bích Tiêu lui ra ngoài, hộ về liền như lang như hổ tiến lên. Tuy sự tình có chút vượt quá dự kiến của Tư Đồ Ngọc Đình, hắn an bài cho hộ vệ ngoài hậu hoa viên không cần xông lên, trong hoa viên thì có một ít hộ vệ với người của Lục Phiến Môn. Bất quá hắn cũng không để ý, bởi vì hắn cho rằng Thượng Quan Huyền Nguyệt các nàng không thể xoay chuyển được nữa.

Phong Bích Tiêu kinh ngạc đến ngây ngốc nhìn bọn hộ vệ dày đặc tiến tới công kích Phong Hành Hạc, nước mắt tiếp tục rơi xuống. Tư Đồ Ngọc Đình có chút chán ghét liếc nàng một cái, kỳ thực hắn cũng không thích đứa con gái này, bất quá chỉ là lợi dụng nàng mà thôi, hắn đắc ý cười, mình mới là người thắng.

Lão liều mạng dốc sức huy động kiếm trong tay, đâm ngã địch nhân xông tới. Phong Hành Hạc liền đỡ Huyền Nguyệt bị thương, hai người phối hợp ngăn địch. Tuy ba người võ công cao cường, nhưng dù sao song quyền nan địch tứ thủ, lại thêm Huyền Nguyệt bị thương, phải đối phó với địch nhân xông lên như lũ bão lại càng thêm khó khăn. Thời gian dần qua, thể lực Phong Hành Hạc liền chống đỡ ko nổi.

Phong Hành Hạc vô ý trượt chân, một gã hộ vệ liền thừa cơ hội vung đao hướng nàng chém tới, mắt thấy đao đã chém đến Hành Hạc, bỗng nhiên gã hộ vệ kia ngã xuống đất, trên lưng cắm một mũi tên, đã chết.

Phong Hành Hạc ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Tuyệt Ảnh đứng bên tường hoa viên, tay cầm một đại cung, một mũi tên bắn chết địch nhân. Chỉ trong chốc lát, hộ vệ toàn bộ đã bị giải quyết.

“Thật có lỗi, ta tới trễ, chủ nhân.” Tuyệt Ảnh nhảy xuống, đi vài bước liền đến trước mặt Phong Hành Hạc các nàng.
“Tuyệt Ảnh, ngươi như thế nào lại đến đây?” Lão cảm thấy kinh ngạc.

Tuyệt Ảnh nhàn nhạt nở nụ cười, nói: “Không chỉ có mình ta, còn có người khác.” Lời còn chưa hết, hai người kia đã vội chạy đến.

“Huyền Nguyệt!” “Lão!” Sở Hồng Lệ cùng Hàn Thanh Sương hô to ôm lấy tình nhân.

“Nơi đây rất nguy hiểm, các ngươi tới làm gì!” Huyền Nguyệt cùng Lão trăm miệng một lời, sinh khí kêu to, “Còn không mau ly khai!”

“Yên tâm, bên ngoài đã có người của chúng ta giải quyết, Lục Phiến Môn dường như cũng đi rồi, hiện tại chỉ có tên này mà thôi.” Hàn Thanh Sương chẳng hề để ý mà chỉ vào Tư Đồ Ngọc Đình, cười nói.

Tư Đồ Ngọc Đình kinh hãi, người của hắn sao có thể như vậy mà giải quyết hết, người của Lục Phiến Môn đi rồi, sao có thể như vậy?

Phong Bích Tiêu nhanh chóng lau khô nước mắt, đứng bên cạnh Tư Đồ Ngọc Đình, vẻ mặt bi thương nhìn những bằng hữu mà từng tín nhiệm của nàng.

“Bích Tiêu. . .” Sở Hồng Lệ cùng Hàn Thanh Sương trông thấy Tư Đồ Ngọc Đình bên người Phong Bích Tiêu, trong mắt tất cả đều là bi thương. “Bích Tiêu, ly khai hắn a, loại phụ thân như vậy, không có cũng được!” Hàn Thanh Sương lớn tiếng nói.
Phong Bích Tiêu cười khổ lắc đầu, nhìn phụ thân bên cạnh, tiếp tục trầm mặc.

“Hừ, nhìn không ra các người cũng có chút tài cán, nhiều lời vô ích, cùng lên đi.” Tư Đồ Ngọc Đình ngạo mạn ngẩng đầu, bên miệng vẫn như cũ mang theo nụ cười khinh rẻ.

Huyền Nguyệt, Hành Hạc, Lão ba người liếc mắt nhìn nhau, lập tức vung kiếm xông lên. Huyền Nguyệt một kiếm đâm về Tư Đồ Ngọc Đình, hắn nhanh nhẹn tránh đi, trở tay một chướng đánh về phía Huyền Nguyệt, Huyền Nguyệt bay lên né tránh.
Phong Hành Hạc kiếm gọt hướng cổ tay của hắn, đồng thời nghiêng người, đá vào mặt hắn. Tư Đồ Ngọc Đình vội vàng xoay trảo cổ chân, Phong Hành Hạc khinh công rất cao minh, nàng thuận thế dâng lên, đạp vai hắn bay qua, người chưa tiếp đất, một tay liền xoay kiếm. Tư Đồ Ngọc Đình tránh không kịp, kiếm lập tức gần đâm vào ngực hắn.

‘Phụt’ Âm thanh của vũ khí đâm vào da thịch. “Bích Tiêu” Phong Hành Hạc kêu to, Lão cùng Huyền Nguyệt khiếp sợ, Tư Đồ Ngọc Đình thừa cơ hội tung một chưởng, Huyền Nguyệt cùng Lão đều bay ra ngoài.

“Bích Tiêu. . .vì cái gì, tại sao lại ngăn một kiếm này?” Phong Hành Hạc ôm lấy Phong Bích Tiêu ngồi trên mặt đất, kiếm của nàng cắm ở lồng ngực Bích Tiêu, máu ko ngừng tuôn ra, chỉ chốc đã nhuộm đỏ tử sam của Bích Tiêu.

“Ha ha, đứa con ngoan của ta, đa tạ ngươi thay ta đỡ một kiếm. Hiện tại để vi phụ tới thu thập các nàng, báo thì cho ngươi.” Cười nói lớn xong, Tư Đồ Ngọc Đình đang muốn vận khí công, lại phát hiện ra nội lực của mình như bị tiêu hao dần dần, càng ngày càng ít.

Huyền Nguyệt che ngực đứng lên, Bích Tiêu bị thương càng kích thích phẫn nộ của nàng, cầm chặt chuôi kiếm, xuất chiêu pháp cuối cùng của Hàn Liễu Kiếm ‘Cuồng Phong Quyển Thúy Liễu’ hướng đến Tư Đồ Ngọc Đình vẫn còn đang vận khí liều mạng đâm tới, tiếng ‘Phụt’ vang lên, kiếm rốt cục đã đâm sâu vào ngực hắn.

Huyền Nguyệt dùng sức rút kiếm ra, máu của Tư Đồ Ngọc Đình theo đó mà tuôn trào, hắn không tin mà mở to hai mắt, suy sụp ngã trên mặt đất, miệng còn lẩm bẩm: “Sao có thế như vậy? Sao có thể. . .”

“Thực xin lỗi, phụ thân. . . “Phong Bích Tiêu mắt thấy phụ thân trúng kiếm ngã xuống đất, trong lòng cũng thập phần đau xót, nhìn phụ thân ngã quỵ cách nàng không xa, thấp giọng nói.

“Ngươi đã hạ dược vào ta. . . Nữ nhân quả nhiên không thể tin tưởng, ha ha. . . “Tư Đồ Ngọc Đình cười lớn, máu đen uế khuôn mặt tuấn tú của hắn, bàn tay hướng lên bầu trời, tựa hồ như muốn bắt lấy gì đó, nhưng rốt cục vẫn vô lực mà rơi trên mặt đất.

Tí tách, mưa liên tục rơi xuống, gió hung hăn thổi mạnh, Huyền Nguyệt ngẩng đầu, nhìn bầu trời đêm đen kịt, nước mắt theo hai má, im lặng rơi xuống. Phụ thân, mẫu thân, hài nhi rốt cuộc cũng đã báo thù cho các ngươi, các ngươi trên trời cao linh thiêng có thể nghỉ ngơi rồi a.

Sở Hồng Lệ chậm rãi đi tới, từ phía sau ôm lấy Huyền Nguyệt, đầu chạm vào lưng đã ướt sũng nước mưa, cùng nàng một chỗ trầm mặc.

“Bích Tiêu! Cố lên, Hồng Lệ sẽ lập tức chữa thương cho ngươi.” Âm thanh của Phong Hành Hạc kêu to đánh gãy Hồng Lệ cùng Huyền Nguyệt đang trầm mặc, hai người nhanh chóng chạy tới, Thanh Sương cũng đỡ Lão đi qua.

“Tiểu Hạc. . .Không cần vì ta thương tâm, không đáng. . . Ta là phản bội bằng hữu trước, là bất nghĩa; tại trong trà của phụ thân hạ độc, khiến cho nội công của hắn mất, làm cho hắn bị giết, là bất hiếu. Loại người bất nghĩa bất hiếu như ta, thì hãy để cho ta chết đi.” Phong Bích Tiêu ho khan vài tiếng, tất cả đều là máu.

“Không, ta không muốn ngươi chết! Ngươi chết thì ta phải làm sao? Ta một người sẽ rất cô độc, ngươi không phải đáp ứng ta muốn cả đời đều ở cùng ta, ta ko cho phép ngươi đổi ý.” Phong Hành Hạc dốc sức liều mạng lắc đầu, ôm thật chặt nàng, lớn tiếng nói, nước mắt mãnh liệt rơi xuống.

Phong Bích Tiêu run rẩy vươn tay, ôn nhu lau đi nước mắt trên mặt Hành Hạc, miễn cưỡng cố gắng tươi cười, “Tiểu Hạc, đừng khóc, ta muốn ngươi vĩnh viễn vui vẻ, vĩnh viễn là khuôn mặt tươi cười.. . khục khục khục, như vậy mới là Phong Hành Hạc trong lòng ta.”

“Hảo, ta đáp ứng ngươi, vĩnh viễn vui vẻ, vĩnh viễn đều cười.” Phong Hành Hạc liền vội vàng gật đầu, nhanh chóng lau đi nước mắt, hướng Bích Tiêu nói.

Phong Bích Tiêu mỉm cười, cố gắng chống người, tiến đến bên tai Phong Hành Hạc, thấp giọng nói: “Tiểu Hạc ôn nhu nhất, ta yêu ngươi, Tiểu Hạc. . .” Vừa dứt lời, đầu vô lực gục xuống, nhắm mắt lại.

“Bích Tiêu!” Phong Hành Hạc kêu to, âm thanh bi thống vang vọng thâm trầm trong màn đêm. Mưa vô tình đánh vào mặt nàng, ôm thật chặc thân thể trong ngực, nước mắt không ngăn được cứ thế mà chảy xuống đất, cùng mưa hòa lẫn, sớm ko biệt rõ ràng.

“Bích Tiêu, ta cũng yêu ngươi. . . ” Tại bên tai nàng, Hành Hạc nhẹ giọng nói, phảng phất giống như lời chúc ngủ ngon, rất nhanh sẽ tỉnh lại.

Đây là nơi nào? Tối quá. . . Lạnh quá. . . Bích Tiêu cứ đi đi trong bóng tối, không mục đích mà tiến tới, phía trước không có đường, nàng chỉ có thể một mực mà đi, mà đi. . .Bỗng nhiên trước mặt xuất hiện một đạo bạch quang nhỏ bé, Bích Tiêu chậm rãi hướng đạo bạch quang kia tới gần, ánh sáng nhạt nhòa càng lúc càng lớn, dần dần bao phủ cả người nàng.

Rất ấm áp. . . Bích Tiêu ôm lấy hai tay, cuộn thành một đoàn, tham luyến cái hơi ấm áp mà cái đạo quang này mang lại cho nàng, mí mắt càng ngày càng nặng, dần dần bao phủ cả người nàng.

“Tiêu, đừng ngủ, đừng ngủ. . .” Một giọng nữ ôn nhu nhẹ nhàng gọi lấy Bích Tiêu, Bích Tiêu nỗ lực mở mắt, một nữ tử áo trắng mỹ mạo bồng bềnh trước mắt nàng dần dần hiện rõ.

“Mẹ. . . ” Nhận ra khuôn mặt quen thuộc, Bích Tiêu nhào tới, ôm chặt lấy nàng. “Mẹ, thật là ngươi, Tiêu Nhi rất nhớ ngươi, đừng rời xa Tiêu Nhi.” Đầu chôn sâu vào thân người ấm áp của mẫu thân, Bích Tiêu nhẹ khóc nói.

Nàng nhu hòa vuốt lấy đôi má của Bích Tiêu, mỉm cười nói: “Tiêu, mẹ cũng nhớ ngươi, nhưng đây không phải là ngươi nên đến, ngươi phải trở về, bởi vì, chỗ đó có người yêu ngươi đang đợi ngươi.”

Bích Tiêu ngẩng đầu nhìn mẫu thân, hai mắt đẫm lệ, “Người yêu ta? Là ai? Trên đời này chỉ có mẫu thân là yêu nhất nữ nhi của mình nha!”

“Đứa ngốc, còn có một người, cái người kia toàn tâm toàn ý yêu ngươi, sủng ngươi, người đang lo lắng chờ người trở về, cho nên, ngươi hãy nhanh trở lại với nàng.” Nàng trên trán Bích Tiêu hôn nhẹ, buông tay ôm lấy nàng, mỉm cười bay xa.
“Mẹ. . . ” Bích Tiêu dốc sức liều mạng mà chạy, muốn đuổi kịp nàng.

“Tiêu, mau trở về đi. . . trở về. . . ” Âm thanh dần dần nhạt nhòa, càng ngày càng nhỏ, rồi biến mất. . .

“Mẹ!” Phong Bích Tiêu sợ hãi kêu to mở mắt ra, ánh mặt trời chói mắt chiếu thẳng vào mắt nàng, trên lưng một hồi lạnh như băng, cúi mắt mình, trên ngực quấn một dãi băng gạc màu trắng, tay phải đau nhức, quay đầu nhìn lại, đập vào mắt chính là gương mặt cực kỳ quen thuộc.

“Ta còn sống sao?” Phong Bích Tiêu phát hiện cái giường mình đang nằm, hết thảy đều thân thuộc, cái bàn, cái tường, còn có, gương mặt đang ghé vào giường ngủ say Phong Hành Hạc.

Nàng cười khổ, xem ra Lão Thiên không cam lòng để nàng như vậy mà chết đi, Lão muốn nàng sống, muốn nàng sống để thừa nhận hết thảy.

Người bên cạnh có chút giật giật, chậm rãi mở mắt. Phong Bích Tiêu lập tức làm ra bộ dáng tươi cười, cuốn họng khàn khàn nhẹ giọng nói: “Buổi sáng tốt lành, Tiểu Hạc.”

“Buổi sáng tốt lành, Bích Tiêu.” Phong Hành Hạc xoa xoa đôi mắt còn ngái ngủ, cũng đồng dạng tiếng khàn khàn nói với Phong Bích Tiêu, hiển nhiên là vẫn chưa tỉnh ngủ.

“Ah. . .” Trong phòng vang lên tiêng kêu to của Phong Hành Hạc, Thượng Quan Huyền Nguyệt ở phòng cạnh nghe thấy, còn tưởng có chuyện gì xảy ra, nhanh chóng chỉnh trang lại quần áo rồi chạy tới.

“Xảy ra chuyện gì? Tiểu Hạc!” Sở Hồng Lệ là người đầu tiên chạy đến bên giường, lại thấy Phong Hành Hạc đang gắt gao nắm tay người nằm trên giường kia, vui vẻ nói: “Bích Tiêu, ngươi rốt cuộc cũng tỉnh. . .”

Sở Hồng Lệ thở dài một hơi, sau đó nhìn Phong Bích Tiêu trên giường, quăng cho nàng một nụ cười ôn hòa.

Phong Bích Tiêu vốn là khẽ giật mình khẽ giật mình, hốc mắt hơi có chút nóng lên, sau đó nàng hồi trở lại cho Sở Hồng Lệ một nụ cười tràn ngập áy này cùng cảm kích.

“Tiểu Hạc, ngươi có thể thả lỏng tay ra một chút được không? Tuy được ngươi nắm như vậy ta thật cao hứng, nhưng thật sự là rất đau a.” Phong Bích Tiêu mỉm cười hướng Phong Hành Hạc nói.

“Thực xin lỗi. . .” Phong Hành Hạc nhanh chóng buông tay, nhưng lại lập tức ôm cổ của nàng, dùng âm thanh run run nói: “Bích Tiêu, ta thật vui. . . Ngươi rốt cục cũng tỉnh. . . Ta sợ. . . sợ ngươi sẽ không tỉnh. . . sợ phải cô đơn một người. . . ” Cuối cùng, cơ hồ là nghẹn ngào nói xong.

“Đứa ngốc. . . Tiểu Hạc. . . ” Phong Bích Tiêu tay ôm lấy đầu Hành Hạc, nhẹ nhàng vuốt gáy nàng, nước mắt cũng theo khóe mắt mà âm thầm rơi xuống.

Sở Hồng Lệ mỉm cười chậm rãi lui ra khỏi phòng, đem những người bị tiếng hô xua đi, lén lút đóng của phòng lại, để lại cho hai người một không gian riêng.

“Bích Tiêu. . . ” Phong Hành Hạc hơi ngẩng đầu dùng ánh mắt mông lung đẫm lệ nhìn Bích Tiêu.

“Ân?” Phong Bích Tiêu nhẹ giọng hỏi.

“Ta, ta yêu ngươi.” Khuôn mặt tuấn tú đỏ ửng, Phong Hành Hạc rốt cục cũng có dũng khí, nói ra lời ẩn sâu trong đáy lòng.
“Ân?” Phong Bích Tiêu hiển nhiên không kịp phản ứng, chỉ ngơ ngác nhìn Hành Hạc.

Phong Hành Hạc cúi đầu xuống, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi mềm mại của Bích Tiêu, ái mộ nhấm nháp vị ngọt chỉ riêng nàng mới có. Bích Tiêu ngẩn người, sau đó chậm rãi nhắm hai mắt, bên môi cong lên một độ cong hạnh phúc.

Yêu, cỡ nào vĩ đại, có thể bao dung hết thảy đau xót, hóa giả hết hận thù.
=======
Tiết trời Hạ chí, trời quang mây tạnh, tâm tình của người cùng thời tiết đồng dạng, đặc biệt khoan khoái dễ chịu.

Ngoài khách điếm, mọi người hưng chí bừng bừng muốn trở về nhà, thương thế của Phong Bích Tiêu sau khi tốt lại cùng với Hàn Thanh Sương trêu đùa hỏa bạo Phong Hành Hạc, nhắm trúng nàng thỉnh thoảng sinh khí mà kêu to, Lão thì chỉ ngồi một bên không thể làm gì nhìn xem, nhún nhún vai, hướng Hành Hạc đáng thương ánh mắt đồng tình. Thượng Quan Huyền Nguyệt đem hành trang đặt trên lưng ngựa, trên mặt toát ra một ít mồ hôi. Sở Hồng Lệ thì tại bên cạnh Huyền Nguyệt ôn nhu giúp nàng lau mồ hôi, vợ chồng son đồng tâm liếc mắt nhìn, ngọt ngào không thể tả.

Tuyệt Ảnh đứng ở một bên, lẳng lặng chăm chú nhìn các nàng hạnh phúc khoái hoạt, khóe miệng không tự giác mỉm cười vui vẻ. Nhìn lên bầu trời, thực hi vọng các nàng có thể một mực đều vui vẻ cười như vậy, Tuyệt Ảnh trong nội tâm mãnh liệt hi vọng như thế.

Đột nhiên, năm con ngựa hướng phía các nàng chạy đến, Tuyệt Ảnh tập trung nhìn vào, người đến là chính là Lôi Linh của Lục Phiến Môn cùng hồng nhan Tứ đại danh bộ.

“Các ngươi muốn nhẹ nhàng như vậy ly khai kinh thành sao?” Lôi Linh xuống ngựa, đi đến trước mặt mọi người, cười nhẹ nói: “Mà các ngươi chính là giết chết Quốc cữu đương triều nha!”

Thượng Quan Huyền Nguyệt hơi cau mày, ngăn tại phía trước Sở Hồng Lệ, lạnh lùng nói: “Tư Đồ Ngọc Đình là do một mình ta giết, cùng các bằng hữu của ta không liên quan, muốn bắt thì bắt ta.”

“Huyền Nguyệt!” Lão cùng Phong Hành Hạc vừa muốn xông lên, nhưng lại nghe Lôi Linh chậm rãi nói: “Ta nói muốn bắt các ngươi sao? Nếu muốn bắt ta cũng không dám chỉ đem theo mấy người đến.”

“Vậy ngươi là có ý gì?” Huyền Nguyệt nhìn chằm chằm vào nàng, kỳ quái hỏi.

Lôi Linh mỉm cười, đi đến bên người Huyền Nguyệt, thấp giọng nói: “Ta đem chuyện của ngươi nói với Hoàng đế tiểu tử, hắn nói năm xưa phụ thân ngươi đối với triều đình có công, hơn nữa Tư Đồ quốc cữu là tự bản thân nghiệp chướng nặng nề, chuyện ngươi giết hắn coi như xong. Vì đền bù, hắn hạ chỉ muốn khôi phục quan tước cho Thượng Quan gia, do ngươi kế thừa. Hôm nay ta đến đây chính là truyền chỉ.”

Huyền Nguyệt nghe xong, lắc đầu nở nụ cười, “Không cần, ta không thích quan trường, quan tước coi như xong. Điều ta muốn nhất chính là cùng người mình yêu tự do khoái hoạt, chuyện khác đối với ta không quan trọng.” Nói xong, ôm chầm Sở Hồng Lệ, hôn lên mái tóc đen nhánh của nàng.

Lôi Linh tò mò cao thấp dò xét hai người một phen, cười nói: “Là như thế nha, ân, hỏa, ý tốt của ngươi ta sẽ truyền đạt cho Hoàng đế tiểu tử. Bất quá. . .” Nàng dừng một chút, vọt tới bên người Lão, hai mắt tỏa sáng nhìn nàng, “Ngài chính là Sói sát thủ Lão đại nhân a, ngài biết không, ta rất ngưỡng mộ ngài, có thể nói. . .”

Lời còn chưa nói hết, Hàn Thanh Sương đã lao đến, ôm Lão, ngẩng đầu hướng Lôi Linh nói: “Lão thế nhưng là tài sản riêng của ta, đừng có cố gắng lấy sự chú ý của nàng.” Nói xong, kéo thấp đầu Lão, hung hăn hôn lên môi của nàng, tuyên bố nàng được hưởng quyền.

Lôi Linh ngẩn ngơ, cả buổi mới hồi phục tinh thần lại, nhưng nàng cũng không nhụt chí, lập tức lại xông tới trước mặt Phong Hành Hạc trước mặt mỉm cười nói: “Nguyên lai ngươi là trang chủ của Tàn Tinh Sơn Trang, không ngại mà nói, chúng ta lại đi Thái Bạch lâu say một trận, thế nào?”

Phong Hành Hạc còn chưa kịp lên tiếng, Phong Bích Tiêu liền chặt chẽ vây quanh ở eo của nàng, dùng tiếng nói vô cùng mềm mại đáng yêu nói: “Thật có lỗi, Tiểu Hạc phải theo giúp ta, cho nên không rảnh.”
Lôi Linh lần này là triệt để choáng váng, ngây người nguyên tại chỗ, giật mình không biết Huyền Nguyệt các nàng đã lên ngựa phi đi, cuối cùng vẫn là Đại Lục hảo tâm tiến đến, kéo nàng trở về.

“Ha ha. . . Gió thật thoải mái!” Chạy như bay trên lưng ngựa, Phong Bích Tiêu tựa ở trong ngực ôn hòa của Hành Hạc, mặc kệ gió tùy ý làm phiêu dật mái tóc dài.

“Nhìn kìa, Bạch Hạc!” Hàn Thanh Sương kinh ngạc mà kêu to chỉ vào bầu trời, một đám bạch hạc đang tại trời quang bay liệng.

Trên đường rộng lớn, ngựa dần chạy xa, cuối cùng biến mất không thấy gì nữa, chỉ có đám hạc động lộng người kia, vẫn không biết mệt mỏi mà tiến lên, tiến tới một bầu trời tự do.

~Hoàn~

P/s : Hoàn toàn chưa đọc lại và chưa qua Beta nên lỗi câu, ctả gì đó ai phát hiện được thì nói 1 tiếng nha :”>

Advertisements

8 thoughts on “Hạc Tường Tinh Không

(▰˘◡˘▰) Lời nhắn gửi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s